Ếch xào măng cay – Món ngon cho mùa lạnh

Nếu bà con đã từng “nếm thử ” món ếch này tại hệ thống nhà hàng 1946 cũng như những nhà hàng khác,chắc hẳn ai ai cũng sẽ rỉ tai nhau khi nói tới - rằng thịt ếch thơm ngon thế nào ? Liệu có khi nào bà con muốn biết bí kíp chế biến không?

Hôm nay 1946 xin nói đôi lời tản mạn làm thế nào để có một món ếch xào măng cay thật ngon.

Ếch xào măng cay - Món ngon cho mùa lạnh

Món ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn.

Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo , khác lạ của ếch, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao.

Hướng dẫn cách làm ếch xào măng :

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng

Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng

Ếch xào măng cay - Món ngon cho mùa lạnh

Bước làm sạch thịt ếch khi làm ếch xào măng

Ếch xào măng cay - Món ngon cho mùa lạnh

Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng

Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ + tỏi băm nhỏ + một chút muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.Tẩm ướp thịt ếch để làm ếch xào măng

- Nếu bà con dùng nghệ tươi thì cần làm sạch, giã thật nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

Bước 2: Cho măng vào luộc sôi qua để cho măng bớt đắng và bớt chưa đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

Bước 4: Dùng chảo chiên ếch thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bà con cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng + một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị + một chút dầu hào cho món ăn là được.

Ếch xào măng cay - Món ngon cho mùa lạnh

Món ếch xào măng khi hoàn thành.

Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bà con cho hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

- Đối với phần da ếch để riêng: Bà con cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả da ếch vào chiên đến khi chín là được, xếp ra đĩa. Món ăn dùng nóng chấm với tương ớt cay sẽ rất tuyệt bà con nhé. Vậy là với ếch chúng ta có thể chế biến ếch xào măng và da ếch chiên giòn.

Với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn trên đây, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để chế biến nó mà vẫn có được một món ăn ngon.

Chả rươi Hà Nội

Hệ thống nhà hàng 1946 xin chúc bà con thành công với món ăn!

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/ech-xao-mang-cay-a54665.html