Nếu bà con đã từng “nếm thử ” món ếch này tại hệ thống nhà hàng 1946 cũng như những nhà hàng khác,chắc hẳn ai ai cũng sẽ rỉ tai nhau khi nói tới - rằng thịt ếch thơm ngon thế nào ? Liệu có khi nào bà con muốn biết bí kíp chế biến không?
Hôm nay 1946 xin nói đôi lời tản mạn làm thế nào để có một món ếch xào măng cay thật ngon.
Món ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn.
Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo , khác lạ của ếch, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao.
Hướng dẫn cách làm ếch xào măng :
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng
- Thịt ếch đã làm sạch: 700g
- Măng củ: 200g (Bạn có thể thay bằng măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)
- Bột nghệ (Nếu không có bạn có thể dùng nghệ tươi)
- Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai
- Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu hào…
Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng
Bước làm sạch thịt ếch khi làm ếch xào măng
- Ếch khi đã là sạch rồi thì tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.
- Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.
- Tỏi, ớt tươi là sạch, thái nhỏ
- Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái đốt nhỏ
Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng
Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ + tỏi băm nhỏ + một chút muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.Tẩm ướp thịt ếch để làm ếch xào măng
- Nếu bà con dùng nghệ tươi thì cần làm sạch, giã thật nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.
Bước 2: Cho măng vào luộc sôi qua để cho măng bớt đắng và bớt chưa đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.
Bước 4: Dùng chảo chiên ếch thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.
Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bà con cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng + một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị + một chút dầu hào cho món ăn là được.
Món ếch xào măng khi hoàn thành.
Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bà con cho hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.
- Đối với phần da ếch để riêng: Bà con cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả da ếch vào chiên đến khi chín là được, xếp ra đĩa. Món ăn dùng nóng chấm với tương ớt cay sẽ rất tuyệt bà con nhé. Vậy là với ếch chúng ta có thể chế biến ếch xào măng và da ếch chiên giòn.
Với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn trên đây, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để chế biến nó mà vẫn có được một món ăn ngon.
Hệ thống nhà hàng 1946 xin chúc bà con thành công với món ăn!