Ô mai mơ là món ăn được nhiều chị em yêu thích bởi hương vị chua ngọt hấp dẫn. Quả mơ có thể chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau mà không kém phần hấp dẫn
Hơn những thế, công năng chính của quả mơ là trị bệnh ho và nhiều tác dụng hữu ích khác. Tiệm Ô Mai sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp chế biến ô mai mơ sấy dẻo vị chua ngọt, cùng theo chân chúng tớ bạn nhé!
3 bước làm ô mai mơ sấy dẻo vị ngon chua ngọt tại nhà
Món ô mai mơ sấy dẻo là một món ăn được các tín đồ ăn vặt ưa chuộng. Quả mơ khi kết hợp với vị ngọt của đường sẽ tạo ra được một hương vị tuyệt mỹ, hãy bắt tay chế biến ngay món ngon hấp dẫn này thôi nào!
Chi tiết cách làm ô mai mơ
1. Nguyên liệu chính:
Không thể thiếu đó chính là quả mơ, khi lựa mơ bạn nên lựa những trái mơ chín mà vẫn còn tươi. Chọn những trái đẹp nhất, không bị dập hoặc bị hư
Muối ăn, tùy vào lương mơ bạn làm, chúng ta căn chỉnh lương muối cho phù hợp với mơ.
2. Sơ chế mơ để làm ô mai
Bước 1: Rửa sạch mơ với nước sạch và rửa thật nhẹ tay tránh để mơ bị dập vỡ. Và để an toàn hơn bạn có thể ngâm mơ trong nước muối pha loãng 15 - 20 phút.
Bước 2: Vớt mơ ra cho ráo nước sau đó bạn phơi mơ dưới ánh nắng đến khi nào quả mơ héo và săn lại. Sau đó bạn có thể để mơ trên một chiếc mâm hoặc bất kì nồi dụng gì sạch sẽ là được.
3. Các bước làm ô mai mơ dẻo
- Bước 1: Cho một lớp mơ lên mâm sau đó bạn rải thật đều muối lên cho đến khi thấy muối lắp đầy mơ, bạn tiếp tục cho lớp mơ tiếp theo lên và cứ rắc muối lên như lớp đầu tiên. Tương tự các lớp tiếp theo cũng sẽ như vậy. Việc rắc muối từng lớp như vậy giúp quả mơ khi ăn sẽ không có quả mặc, quả nhạt và sẽ đều vị vừa miệng.
- Bước 2: Đợi đến ngày thứ 4, bạn mang mơ ra phơi dưới ánh mát dịu nhẹ cho đến khi quả mơ săn lại là được rồi.
- Bước 3: Bạn ngâm mơ như bước đầu và phơi mơ như bước thứ 2. Thực hiện như vậy 3 đến 4 lần đến khi muối trắng hoàn toàn thấm vào da của quả mơ là hoàn thành các bước chế biến
- Bước 4: Chuẩn bị một hũ thủy tin thật sạch, khô ráo để bảo quản mơ sấy dẻo. Khi dùng không hết. Hãy đậy nắp thật kín để tránh hơi gió quả mơ của chúng ta sẽ bị mất mùi.
3 lưu ý khi làm mứt ô mai mơ
Tuy cách làm đơn giản nhưng món này khi chế biến sẽ khá mất thời gian. Vì công đoạn để ra một món ô mơ hoàn thiện phải trải qua 3 4 lần như thế liên tục. Nên dưới đây Tiệm Ô Mai sẽ gợi ý cho các bạn những chỗ cần lưu ý sao.
- Ở bước đầu bạn chọn những quả mơ đảm bảo không bị dập nát, hay hỏng. Nếu sử dụng trái mơ bị dập thì mơ sẽ nhanh chóng bị ẩm mốc
- Dụng cụ phơi mơ phải thật khô ráo, sạch sẽ. Để mơ điều này giúp mơ giữ được lâu và không bị hỏng trong quá trình chế biến
- Khi phơi mơ, bạn nên phơi chỗ có ánh sáng dịu nhẹ và bóng râm là tốt nhất. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp vì như thế mơ sẽ mất nước và dưỡng chất vốn có.
Bạn có thể tham khảo thêm về một số sản phẩm của chúng tớ bằng cách: Click vào đây
Tiệm Ô Mai vừa cung cấp cho bạn một số thông tin về sản phẩm của chúng tớ. Mong những chia sẽ này sẽ là thông tin hữu ích đối với bạn. Ngoài mức giá siêu ưu đãi Tiệm Ô Mai luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hãy inbox cho chúng tớ ngay nếu bạn có bất cứ mọi thắc mắc gì liên quan đến sản phẩm
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Website: https://tiemomai.com/
Điện thoại: 02633510520
Email: tiemomai@gmail.com
Shopee: https://shopee.vn/tiemomai_