Trà vải là gì?
Trà vải được pha chế từ hồng trà hoặc trà oolong kết hợp với các nguyên liệu như vải, syrup đường, chanh… Một số nơi xay nhuyễn quả vải hoặc lấy nước quả vải pha trộn vào đồ uống để tạo vị thơm tự nhiên. Vào thời vua chúa ở Trung Quốc, người ta dùng quả vải để lấy nước cốt pha trà, còn quả vải sẽ dùng trong nguyên liệu Đông Y.
Video cách làm trà vải
Nguyên liệu làm trà vải
Nguyên liệu làm trà vải
Cách làm trà vải ngon đơn giản
Với cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay thức uống thơm mát đặc biệt tại nhà cho mình và người thân cùng thưởng thức.
Bước 1: Cách ủ trà thơm nồng
Đầu tiên, bạn dùng nước sôi có nhiệt độ khoảng 90 độ C (đối với trà đen). Ở nhiệt độ này, trà sẽ được chiết xuất trọn vẹn mùi hương, không để lại vị chát hoặc đắng. Bạn ủ trà khoảng 10 phút là được. Sau đó, để nguội nước cốt trà.Trà đen ủ đúng cách có màu đỏ nâu đẹp mắt
Bước 2: Cách làm vải ngâm đường
Bạn hòa tan khoảng 100gr đường với 300ml nước lọc sau đó dùng muỗng khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Bạn chọn những quả vải tươi ngon nhất bóc vỏ, bỏ hạt và ngâm phần thịt vải ngập trong nước đường này.
Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm
Bạn cho khoảng 1/3 lượng nước đường vải đã để nguội vào ly, rót thêm 80ml trà, 10ml nước cốt chanh, 10ml syrup vải (nếu bạn cho nước vải ngâm thì không cần cho syrup vải vào), một ít sả cắt nhỏ. Sau đó bạn khuấy nhẹ và thêm đá viên, vải ngâm vào. Bạn cũng có thể shake lên để thức uống được hòa quyện với nhau rồi rót ra ly, trang trí thêm cho thức uống bằng một vài lá bạc hà tươi.Shaker đều để các nguyên liệu hòa quyện tốt hơn
Yêu cầu thành phẩm
Tác dụng của trà vải
Trà vải được pha chế từ 2 nguyên liệu chính đó là trà đen và vải nên thức uống này mang lại cho sức khoẻ nhiều công dụng tuyệt vời như giúp tỉnh táo, điều hoà tim mạch, ngăn ngừa ung thư… nhờ các chất có trong lá trà đen sấy khô. Ngoài ra, theo dữ liệu n...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!