Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Củ cải, cà rốt bạn chọn loại tươi ngon, không bị dập nát, hư hỏng. Nguyên liệu mua về thì rửa sạch, bào vỏ, thái miếng vừa ăn. Hoặc cũng có thể tỉa thành hình hoa cho đẹp mắt, tùy thích.Sau khi cắt xong, bạn cho củ cải, cà rốt vào bát to. Thêm vào bát 1 thìa café muối, trộn đều để củ cải thấm vị. Muối sẽ giúp củ cải có độ dẻo, tăng thêm vị đậm đà.Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra, rửa củ cải, cà rốt với nước sạch, để ráo.
Bước 2. Nấu nước ngâm củ cải chua ngọt
Cho vào nồi 250ml nước lọc. Thêm 50g đường, 250ml giấm, đun sôi. Khuấy nhẹ cho đường tan hết. Đợi nước nguội hẳn thì mới có thể sử dụng.Ớt tươi rửa sạch, để cả quả hoặc cắt thành miếng nhỏ.
Bước 3. Làm củ cải muối chua ngọt
Chuẩn bị một cái lọ thủy tinh sạch, khô.Xếp củ cải, cà rốt vào lọ, cho nước ngâm đã nguội vào. Giữa các lớp củ cải, cà rốt, bạn cho thêm vào ớt tươi đã xắt.Đảm bảo phần nước ngâm phải ngập hết rau củ. Như vậy thì rau củ mới chín đều, giòn ngon mà không bị hỏng.Đậy kín nắp lại, để qua đêm là có thể thưởng thức. Sau khi củ cải đã ngấm, bạn cho lọ ngâm vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu hơn.Vậy là đã hoàn thành xong cách làm củ cải muối chua ngọt rồi đó. Công thức này cho ra thành phẩm thơm ngon, giòn, ăn nhiều cũng không chán. Hãy làm cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé!Tìm hiểu thêm: Cách chọn mua máy rửa bát
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!