Vấn đề tài chính khi du học Anh Quốc

Vấn đề tài chính khi du học Anh Quốc
Rate this post

Vấn đề tài chính khi du học Anh Quốc luôn là một vấn đề đau đầu cho rất nhiều các du học sinh đặc biệt là các du học sinh Việt Nam vốn là nền kinh tế không mấy giàu có.

Trước tiên cũng cần khẳng định rằng, du học Anh Quốc luôn là mơ ước của nhiều thế hệ học sinh trên toàn thế giới. Với 1 nền giáo dục luôn có các trường đứng vào hàng TOP và nơi sản sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng như: Bill Clinton, Desmond Tutu, Imran Khan, Deng Yaping và Mahatma Ghandi..thì đó đã là sự đảm bảo cho tương lai khi bạn ra trường.

Đắt đỏ khi du học anh quốc

Đắt đỏ khi du học anh quốc

Theo kinh nghiệm của trung tâm gia sư hà nội cũng như nhiều học sinh của trường phổ thông quốc tế KBIS khi du học tâm sự thì chi phí ở Anh quả thực đắt đỏ vô cùng.

Nếu chưa tính học phí chỉ tính các chi phí khác thì mỗi du học sinh đã phải chi phí ít nhất trên 30 triệu mỗi tháng, tính ra nếu bạn nào học ở Anh 6 năm thì tổng chi phí lên tới 5 tỉ đồng, một con số không nhỏ nhưng đó cũng chỉ là chi phí trung bình tại LONDON.

Một nghiên cứu cũng cho thấy chi phí ở Anh Quốc cũng vào khoảng 670 triệu VND/năm.

Một vài năm trước đây, khi mà nền kinh tế Anh còn đang phát triển tốt ( chưa bị suy giảm như bây giờ) thì chính sách việc làm cho các du học sinh học xong khá “thoáng” với thời hạn 2 năm tìm việc tại đây, hiện tại chỉ còn 4 tháng đối với các bạn đã có bằng thạc sỹ.

Đối với các bạn may mắn tìm được việc thì đúng là rất tốt vì lương ở Anh khá cao, nếu làm 2-3 năm thì bạn hoàn toàn có thể thu hồi vốn và có một khoản kinh tế kha khá, nhưng cũng phải nói rằng, do hiện tại tỉ lệ thất nghiệm ở Anh khá cao nên việc cạnh tranh công việc với người bản địa cũng không phải dễ.

Lời cuối, trung tâm gia sư hà nội và trường phổ thông quốc tế Kbis muốn nhắn nhủ với các bạn rằng, con đường du học không phải là con đường duy nhất tiến tới thành công, các bạn hãy lựa chọn con đường phù hợp mới là con đường ngắn nhất của bạn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top