TÌm hiểu thủ tục xin visa du học mỹ

Du học Mỹ năm vừa qua đã có sự gia tăng đột biến từ các du học sinh quốc tế lẫn của Việt nam.Các trường học ở Mỹ thì có nhiều ưu điểm, văn hóa mỹ cũng có nhiều sự hòa đồng và đặc biệt xin Visa mỹ cũng tương đối đơn giản hơn so với nhiều các nước khác.

Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về việc xin visa đi du học Mỹ có những đặc điểm gì nhé.

visa du hoc my

Trước tiên như ở trên đã nói, Về cơ bản thì xin visa để du học Hoa Kỳ – Mỹ là tương đối “dễ” có thể liệt kế 1  số thuận lợi như:

– Một vấn đề mà khi xin Visa Mỹ nếu theo dõi thường xuyên các bạn sẽ nhận thấy được sự ổn định về chính sách luật pháp của nước Mỹ đã làm cho thủ tục, riêng với điểm này, các bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều rồi à.

– Một điểm đáng chú ý ở nước Mỹ là phí để các du học sinh quốc tế xin visa để du học Mỹ cũng hoàn toàn cạnh tranh nếu như không muốn nói là khá rẻ so với nhiều nước khác.Với tổng cộng khoảng 360 USD cho servis fee và phí phỏng vấn trong khi đối với các nước khác như Úc chẳng hạn thì con số du học sinh quốc tế phải chi ra lên tới 600 USD còn ở Anh thì chỉ tính riêng phí xét Visa đã lên tới cả chục triệu tiền việt rồi.

– Việc làm hồ sơ Visa mỹ cũng hết sức nhanh chóng, chỉ cần làm thủ tục khai báo online, nhận ngày phỏng vấn và khi phỏng vấn cũng rất nhanh thường là chỉ mất 10 tới 15 phút là có thể biết kết quả và chỉ 1 ngày sau là sẽ có kết quả tới tận nhà.

– Một điểm khá đặc biệt là hồ sơ xin Visa Mỹ hoàn toàn không yêu cầu dịch.Và khi xin hồ sơ cũng không nhất thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh như nhiều nước khác.Bạn hoàn toàn có thể dùng tiếng Việt trong quá trình phỏng vấn xin Visa.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn, chúng ta không nên đến không sớm hơn 20 phút trước giờ hẹn phỏng vấn. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, bạn sẽ được phát một phiếu cấp thị thực. Bất kỳ ai mang theo phiếu này đều có thể nhận hộ chiếu và thị thực của bạn vào ngày làm việc kế tiếp lúc 3 giờ chiều, chỉ từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top