Cách sơ chế cá tầm cực sạch tại nhà chỉ trong 1 nốt nhạc

Cá tầm là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất với thịt cá chín hồng, da chắc và có giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy mà cá tầm được nhiều người lựa chọn chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng dành cho gia đình. Do đó, sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế cá tầm cực sạch tại nhà trong 1 nốt nhạc qua bài viết sau đây.

1 Dụng cụ sơ chế cá tầm

2 Cách sơ chế cá tầm

Bước 1: Làm sạch nhớtLàm sạch nhớtCá tầm sau khi mua về rửa sạch với nước rồi nhúng cá vào nước sôi khoảng 60 - 70oC chần sơ cá. Rồi dùng dao cạo sạch lớp nhớt này.Lưu ý: Cá tầm có rất nhiều nhớt nên hãy đánh kỹ 2 - 3 lần cho hết lớp nhớt.Bước 2: Làm sạch vảy cáLàm sạch vảy cáBước 3: Làm sạch cáLàm sạch cáBước 4: Mổ cáTiến hành mổ cá3 Thành phẩmCá tầm sau khi sơ chế4 Lợi ích của cá tầm và một số món ănMón ăn với cá tầm Cá tầm là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Theo Bác sĩ Nguyễn Trường Sinh (Đại học Y Vinh - Nghệ An) cá tầm chứa nhiều chất chống oxy hóa, canxi, kali, magie, vitamin A, E, B2, omega 3, omega 6,....Do đó, cá tầm là thực phẩm có lợi cho làn da, giúp da trắng sáng, mềm mại, ngăn ngừa lão hoá.Bên cạnh đó, cá tầm tốt cho tim mạch, cải thiện lưu thông máu, tốt cho sức khỏe xương và giúp tăng cường sinh lực.Cá tầm thường được sử dụng để chế biến thành các món ăn như: Lẩu cá tầm, cá tầm nướng muối ớt, cá tầm chiên muối sả, cá tầm nướng than,...>> Tham khảo thêm: Cá tầm làm món gì ngon? Tổng hợp món ngon từ cá tầmVới những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sơ chế cá tầm tại nhà. Chúc bạn thành công.Xem thêm>>Cách chọn mua, sơ chế, nấu củ đậu>>Cách sơ chế cua biển sạch, chế biến không bị tanh>>Học cách sơ chế tôm hùm cực chuẩn từ đầu bếp

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/cach-lam-sach-ca-tam-a8894.html