Ăn chuối có tác dụng gì: 10 lợi ích to lớn trong loại trái cây giá rẻ

3. Ăn chuối có tác dụng gì? Hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa

ăn chuối có tác dụng gì
Tác dụng ăn chuối cải thiên hệ tiêu hoá

Quả chuối sở hữu lượng chất xơ dồi dào. Một quả chuối trung bình có khoảng 3g chất xơ. Chuối chứa hai loại chất xơ chính bao gồm:

Kháng tinh bột không được tiêu hóa khi đi qua ruột non và dừng lại ở ruột già. Đây là nơi chúng trở thành thức ăn cho các vi khuẩn có lợi trong ruột. Ngoài ra, một số nghiên cứu trong ống nghiệm cho biết rằng pectin khả năng ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Chuối còn có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Lý do vì khi được tiêu hóa, chuối kích thích bài tiết dịch nhầy, tái tạo niêm mạc giúp vết loét mau phục hồi.

4. Chuối có tác dụng gì? Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Kali là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của tim. Đặc biệt là trong kiểm soát huyết áp. Mặc dù đây là dưỡng chất quan trọng nhưng rất ít người quan tâm đến việc bổ sung đủ kali trong chế độ ăn uống.

Trong khi đó, chuối là nguồn kali dồi dào. Một quả chuối cỡ 118g có đến chứa 9% RDI kali. Chế độ ăn giàu kali giúp giảm huyết áp. Những người tiêu thụ nhiều kali có ít nguy cơ mắc bệnh tim hơn so với người ít tiêu thụ dưỡng chất này. Hơn nữa, chuối chứa một lượng vừa đủ magie, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.

5. Tác dụng của chuối hỗ trợ giảm cân

ăn chuối có lợi ích gì
Ăn chuối có tác dụng gì? Ăn chuối giúp giảm cân lành mạnh

Hiện nay chưa có nghiên cứu nào trực tiếp thử nghiệm tác dụng của chuối đối với việc giảm cân. Tuy nhiên, chuối có một số đặc tính thân thiện với người muốn giảm cân.

Việc tiêu thụ nhiều chất xơ từ rau và trái cây như chuối liên tục có thể giúp hỗ trợ giảm cân. Hơn nữa, chuối chưa chín có chứa nhiều kháng tinh bột. Vì vậy chúng có xu hướng khiến bạn nhanh no và làm kiềm hãm cơn thèm ăn. Điều này có thể góp phần giúp bạn giảm trọng lượng cơ thể lành mạnh.

6. Công dụng của chuối giúp chống oxy hóa mạnh

Ăn chuối có tác dụng gì? Trái cây và rau quả là nguồn chứa nhiều chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống. Chuối cũng không ngoại lệ. Chuối có chứa một số loại chất chống oxy hóa mạnh, bao gồm dopamine và catechin.

Dopamine từ chuối hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh thay vì có khả năng thay đổi hormone hoặc tâm trạng như dopamine bình thường.

Chống thiếu máu”>7. Tác dụng của chuối giúp chống thiếu máu

ăn chuối có tác dụng gì
Ăn chuối có tác dụng gì? Chuối có nhiều sắt giúp bổ sung máu cho cơ thể

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/an-chuoi-su-co-tot-khong-a8202.html