Tải ứng dụng không gian trò chơi trên Oppo/Samsung/APK

Việc tích hợp không gian trò chơi sẽ giúp các game thủ trải nghiệm thú vị hơn ở nhiều tựa game. Vậy không gian trò chơi là gì? Tính năng chính của ứng dụng này là gì? Cùng Sforum tìm ra câu trả lời chính xác ngay dưới bài viết sau đây!

Không gian trò chơi là gì?

Không gian trò chơi được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Game Space, Game Launder hay GPU Turbo. Ứng dụng này được lập trình thành một ứng dụng tải về trên điện thoại. Ứng dụng này được xem là công cụ hữu ích hỗ trợ cấu hình chơi game trên điện thoại. Nó có khả năng tối ưu hóa và mang lại sự ổn định trong hoạt động một cách tốt nhất. Từ đó, người chơi có những trải nghiệm thư giãn, tuyệt vời khi chơi game.

Không gian trò chơi là gì?
Game Space là một ứng dụng hỗ trợ chơi game trên điện thoại

Tải xuống ứng dụng không gian trò chơi trên OPPO

Trong khi sử dụng, rất nhiều người có thể sẽ vô tình xóa hoặc làm mất GameMode trên máy. Đừng lo, cách khôi phục và tải lại rất đơn giản. Tham khảo ngay một số cách dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm Game Space

Phiên bản Color OS 5.2, Color OS 6.0

Với hai phiên bản Color OS 5.2 và Color OS 6.0, bạn thực hiện theo 2 bước sau:

Cách 1: Vuốt màn hình từ trên xuống, nhấn chọn App Drawer Mode để kiểm tra xem có bật không. Nếu chưa thì bạn hãy bật lên. Sau đó giữ và kéo phần mềm không gian trò chơi từ mục Drawer Mode. Tiếp đến thêm vào màn hình chính để thực hiện tải ứng dụng Game Space về máy.
Tải xuống ứng dụng không gian trò chơi trên OPPO bước 1
Ở phiên bản Color OS 5.2, Color OS 6.0 nhấn chọn App Drawer Mode => Drawer Mode
Cách 2: Kiểm tra ứng dụng không gian trò chơi có trong App list hay không. Nếu bạn thấy thì nhấn chọn Game Space > Home Screen Shortcut/ Game Space on Home Screen. Cuối cùng tắt tính năng Disable Game Space on Home Screen.

Phiên bản Color OS 6.0 trở lên

Từ phiên bản Color OS 6.0 trở nên sẽ dễ dàng hơn. Người dùng chỉ cần kiểm tra tất cả các thư mục để xác định ứng dụng này.

Tải xuống ứng dụng không gian trò chơi trên OPPO bước 2
Ở phiên bản Color OS 6.0 trở lên xác định các mục để tìm ứng dụng không gian trò chơi

Bước 2: Đặt lại các cài đặt

Cách thứ hai để tải lại không gian trò chơi trên Oppo đó là đặt lại các cài đặt. Bạn bấm vào mục Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại. Tiếp đến chọn mục Đặt lại về cài đặt hệ thống rồi bấm Xác nhận là hoàn tất.

Có thể nói, ứng dụng này là một công cụ cực kỳ hữu dụng đối với Oppo. Ngoài ra nó phù hợp với tất cả những game thủ chơi trên điện thoại di động. Game Space đã được nhà sản xuất tùy chỉnh và nâng cao giúp người dùng điều khiển dễ dàng hơn. Do đó, bạn có thể tùy ý điều chỉnh các tính năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bước 3: Reset máy (Khởi động máy)

Cách thứ ba, bạn có thể Reset máy (khởi động lại điện thoại) chỉ với 3 bước đơn giản:

Bước 1: Chọn mục Cài đặt rồi chọn Cài đặt bổ sung.
Tải xuống ứng dụng không gian trò chơi trên OPPO bước 3
Để khởi động lại máy bạn vào Cài đặt =>Cài đặt bổ sung
Bước 2: Chọn mục Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc.
Tải xuống ứng dụng không gian trò chơi trên OPPO bước 4
Chọn Sao lưu và cài đặt => Khôi phục cài đặt gốc
Bước 3: Cuối cùng chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt. Hoặc bạn có thể chọn Xóa tất cả dữ liệu ứng dụng và các ứng dụng có thể gỡ cài đặt được. Sau đó, bạn làm theo các bước hướng dẫn để khởi động lại máy và khôi phục dữ liệu gốc.
Tải xuống ứng dụng không gian trò chơi trên OPPO bước 5
Cuối cùng thì chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt

Tải xuống ứng dụng không gian trò chơi Samsung

Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách tải không gian trò chơi Samsung chỉ với 2 bước đơn giản:

Bước 1: chọn mục Cài đặt, kéo xuống chọn tính năng nâng cao.
Tải xuống ứng dụng không gian trò chơi Samsung bước 1
Vào Cài đặt => Tính năng nâng cao
Bước 2: Bật mở chức năng Game Launcher.
Tải xuống ứng dụng không gian trò chơi Samsung bước 2
Nhấn mở chức năng Game Launcher

Tải xuống không gian trò chơi APK

Cách tải không gian trò chơi APK cho Oppo từ bên thứ ba rất đơn giản. Sforum sẽ gửi đến bạn 3 đường link tương ứng với 3 cách tải khác nhau dưới đây:

https://offlinemodapk.com/download-processor/?dl=Realme-Game-Space-Apk-v4.6.3.apk https://offlinemodapk.com/download-processor/?dl=game-space-oppo-7-2-8.apk https://offlinemodapk.com/download-processor/?dl=Oppo-Game-Space_6.15.0.apk

Bạn có thể chọn một trong ba địa chỉ này để tải Game Space APK về thiết bị của mình. Khi hoàn tất quá trình tải file APK Oppo, hãy cài đặt chúng trên điện thoại của bạn. Bạn có thể thực hiện bằng cách cho phép tất cả các quyền truy cập. Đồng thời vào mục cài đặt bảo mật và cho phép các nguồn không xác định.

Lúc này bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt về điện thoại và có thể sử dụng. Khi bạn mở phần mềm sẽ thấy một giao diện người dùng trong đó. Tại đây, bạn có thể thêm bất cứ tựa game nào vào không gian mà bạn muốn.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm dấu cộng được hiển thị trên màn hình là được. Tuy nhiên, không phải tất cả các tựa game đều được hỗ trợ bởi Game Space đâu nhé.

Cách tải không gian trò chơi Realme mới nhất

Đối với điện thoại Realme sẽ đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần mất 3 bước là đã có thể tải được ứng dụng này về máy. Tham khảo dưới đây:

Bước 1: Trước tiên bạn cần khởi động phần mềm Không gian trò chơi trên máy. Bấm chọn dấu hai chấm bên góc phải của điện thoại.
Cách tải không gian trò chơi Realme bước 1
Nhấn chọn vào dấu : góc bên phải
Bước 2: Chọn mục Cài đặt rồi bấm chọn Quản lý trò chơi của tôi.
Cách tải không gian trò chơi Realme bước 2
Chọn mục Cài đặt => Quản lý trò chơi của tôi
Bước 3: Cuối cùng bạn bật chức năng Không gian trò chơi cho các tựa game mà bạn muốn.
Cách tải không gian trò chơi Realme bước 3
Nhấn kích hoạt ứng dụng Không gian trò chơi

Cách sử dụng không gian trò chơi trên Oppo

Tính năng thêm, xóa ứng dụng

Để thêm game mới chỉ cần truy cập vào ứng dụng rồi chọn tựa game mà bạn muốn, chọn Add để hoàn tất. Cách xóa game khỏi không gian trò chơi cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn và giữ vào game trong thời gian khoảng từ 3 - 5s. Tiếp đến, nhấn chọn Remove from Game Space. Lúc này tựa game đã được xóa khỏi ứng dụng rồi đó.

Tính năng quản lý trò chơi

Tính năng quản lý trò chơi nhằm giúp người dùng có thể kiểm soát game dễ dàng hơn. Bạn có thể tùy ý thêm hoặc xóa game ra khỏi không gian trò chơi theo ý muốn.

Tính năng bật tắt thanh Game Assistant

Game Assistant được hiểu theo nghĩa tiếng Anh là trợ lý trò chơi. Nếu bạn muốn bật/tắt chức năng này thì hãy truy cập vào ứng dụng không gian trò chơi. Chức năng này cung cấp cho người dùng nhiều tính năng khá hay. Trong đó có thể kể đến như: chụp màn hình, quay video, nhắn tin... Với chức năng này, bạn có thể thực hiện cùng lúc kể cả khi đang chơi game rất thuận tiện.

Tính năng thêm, xóa icon

Các biểu tượng cho các trò chơi đã thêm trong ứng dụng sẽ không hiển thị trên màn hình chính khi bạn ẩn các icon trò chơi này. Để xóa icon không gian trò chơi, bạn truy cập Game Space > Bật thanh Hide Game Icons on Home Screen.

Vai trò của không gian trò chơi đối với người dùng

Không gian trò chơi hoạt động dựa trên các thiết lập. Nhờ đó mà nó có thể tối ưu trải nghiệm chơi game tốt hơn. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng này có thể kể đến như:

Tăng tốc điện thoại

Game Space kết hợp với RAM để giải phóng những dung lượng lưu trữ không cần thiết. Khi dung lượng được giải phóng sẽ giúp quá trình xử lý của máy được nhanh nhạy hơn. Song với đó tốc độ vận hành và khả năng truy cập phần mềm trở nên dễ dàng hơn. Điều này giúp tùy chỉnh dữ liệu hệ thống đem lại những trải nghiệm game mượt mà cho người dùng.

Vai trò của không gian trò chơi đối với người dùng 1
Game Space giúp tăng tốc điện thoại nhanh hơn

Chế độ nâng cao

Ứng dụng không gian trò chơi còn được trang bị thêm các tính năng nâng cao hơn cho người dùng. Cụ thể:

Tính năng thi đấu giúp điều chỉnh tốc độ khung hình cho phản hồi cực nhanh. Tuy nhiên tính năng này cũng gây tiêu hao năng lượng pin điện thoại. Tính năng cân bằng giúp lượng pin tiêu thụ và hiệu suất máy được ổn định hơn. Tính năng tiêu thụ pin thấp cho khả năng kéo dài lượng pin được chơi lâu hơn.

Tránh làm phiền khi chơi game

Với bất cứ một người chơi game nào cũng cần có sự riêng tư và không bị làm phiền. Những tin nhắn, cuộc gọi hay thông báo đến làm gián đoạn quá trình chơi game. Điều này làm mất cảm hứng và ngắt nhịp khi đang trong trận game. Tuy nhiên với tính năng không gian trò chơi sẽ giúp khắc phục được vấn đề này.

Nhà sản xuất đã tích hợp chức năng bỏ qua thông báo điện thoại cho người dùng. Từ đó người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh chế độ theo mong muốn của mình. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn giúp tiết kiệm dung lượng data tối ưu cho nhà mạng.

Vai trò của không gian trò chơi đối với người dùng 2g
Game Space tránh làm phiền khi đang chơi game

Một số tính năng khác

Bên cạnh những tính năng ưu việt khác thì phần mềm này cũng còn nhiều tính năng khác nữa. Các tính năng có thể kể đến như:

Quản lý thao tác hai màn hình hiệu quả để người dùng có thể kiểm soát hiệu quả. Tính năng chụp ảnh, ghi hình cho người dùng tùy ý lưu lại những khoảnh khắc khi chơi game.

Lời kết

Bài viết trên đây là những thông tin giải đáp về không gian trò chơi và các cách tải ứng dụng này trên thiết bị di động. Mong rằng qua đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng ứng dụng này. Từ đó có những trải nghiệm chơi game thú vị hơn cùng bạn bè và người thân. Theo dõi Sforum để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/khong-gian-tro-choi-a8199.html