Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu da giòn ngọt thịt tại nhà

Với hương vị thơm ngon, đậm đà, vịt quay từ lâu đã trở thành món nướng dân dã quen thuộc của người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến. Hôm nay hãy cùng Khánh Vy Home học cách làm món vịt quay bằng nồi chiên không dầu vô cùng hấp dẫn và thơm ngon bạn nhé!

Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu

Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm vịt quay

Để có thể làm được món vịt quay thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Vịt quay bằng nồi chiên không dầu

Vịt quay bằng nồi chiên không dầu

Bí quyết chọn nguyên liệu ngon

Cách chế biến vịt quay bằng nồi chiên không dầu

Cách quay vịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Cách quay vịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Sơ chế nguyên liệu và vịt

Trộn gia vị để ướp vịt bên trong

1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu, 3 muỗng nước sốt dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm đỏ, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng canh rượu. Tất cả các loại gia vị trộn đều để hòa tan hoàn toàn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi nóng. Cho vào chảo 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 trái ớt khô, toàn bộ phần hành, tỏi cắt nhỏ vào và phi thơm.

Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, cho tiếp nấm mèo và hoa kim châm vào chảo, đảo đều khoảng 1 phút thì thêm tiếp phần nước sốt vừa pha khi nãy vào và đảo đều đến khi sốt vừa sôi thì tắt bếp, sau đó cho phần hành, tỏi băm còn lại vào chảo, trộn đều.

Mang bao tay và cho toàn bộ phần nước sốt vào trong bụng vịt. Phần nước sốt dư lại các bạn thoa đều mặt ngoài của vịt. Dùng kim hoặc qua tre xỏ chỉ vào và khâu kín bụng vịt lại để phần nhân và sốt không bị rơi ra ngoài. Ướp vịt khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều vào vịt.

Vịt quay bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản

Vịt quay bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản

Trộn gia vị và ướt vịt bên ngoài

Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi, nước sôi cho tỏi, hạt mùi, hoa hồi, gừng thái chỉ, hành tỏi đập dập, tiếp đến cho thêm 2 thìa mật ong 2 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 2 muỗng canh giấm đỏ, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh đường, tiếp tục khuấy đều và nấu ở lửa lớn cho đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp. Cho Vịt vào nồi, dùng thìa thấm đều nước sốt và rưới đều bên ngoài vịt lên cho đến khi da vịt chín mềm. Treo vịt trên giàn và phơi khoảng 4-5 tiếng để da vịt khô và khô hẳn.

Nướng vịt

Cho 2 thìa giấm đỏ, 3 thìa mật ong vào xoong, sau đó trộn đều và dùng cọ phết đều bên ngoài vịt, bật nồi chiên không dầu khoảng 15 phút trước khi nướng vịt để nhiệt độ ổn định. Đặt vịt ra khay có lót lá chuối. Cho vịt vào nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ trong 20 phút. Sau 20 phút, vớt vịt ra khỏi nồi, lật lại bàn chải vịt và phết một lớp sốt giấm mật ong lên da vịt trước đó.

Cho vịt trở lại nồi, tiếp tục quay ở nhiệt độ 160 độ trong khoảng 20 phút thì vớt vịt ra. Dùng dao cắt các đường chỉ ở bụng vịt, đổ sốt nấm mèo và hoa kim châm vào hộp đựng. Trình bày ra dĩa và thưởng thức.

Trên đây Khánh Vy Home đã mách bạn cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản, chuẩn vị ngay tại nhà. Bạn có thể mua nồi chiên không dầu chính hãng 100% tại Khánh Vy Home để có thể làm được món vịt quay siêu ngon bạn nhé. Chúc bạn thành công!

» Tham khảo:

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/cach-lam-vit-quay-bang-noi-chien-khong-dau-a6951.html