Là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn, loại bánh. Bột mì đa dụng được tiêu thụ với số lượng rất lớn mỗi ngày. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Cơ Khí Anpha tìm hiểu chi tiết về bột mì đa dụng, các loại bánh được làm từ bột mì và cách để bảo quản bột mì khỏi ẩm mốc, hư hỏng.
Bột mì đa dụng hay còn được gọi là bột mì số 8, đây nguyên liệu được sử dụng trong rất nhiều các công thức chế biến bánh và các món ăn.
Hiện nay trên thị trường có 2 loại bột mì chính là bột mì đã được tẩy trắng và bột mì không tẩy trắng.
Đối với bột mì được tẩy trắng là loại đã được xử lý qua các công đoạn bằng chất hóa học hoặc các phương pháp tẩy trắng tự nhiên để loại bỏ màu vàng nguyên bản của bột mì. Loại bột mì này thường được dùng để làm bánh ngọt hoặc bánh mì.
Nguyên liệu để làm ra bột mì đa dụng là hạt lúa mì mềm và hạt lúa mì cứng xay mịn. Đây là 2 loại nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao với các thành phần chính như: protein, tinh bột, các loại vitamin nhóm B, các loại khoáng chất có lợi cho tim mạch và quá trình phát triển của cơ thể.
Bột mì đa dụng là nguyên liệu chính cho rất nhiều những món ăn như:
Đây là món ăn đặc trưng và quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Bánh mì được dùng để chế biến thành nhiều món ăn, cách ăn khác nhau và rất được người dùng yêu thích.
Đây cũng là món ăn hấp dẫn được làm từ nguyên liệu chính là bột mì. Bột được nhồi và cắt thành sợi vừa ăn, thả vào nồi nước dùng nóng, vừa miệng là món ăn yêu thích của rất nhiều người
Một món ăn quen thuộc khác được làm từ bột mì là bánh chuối chiên. Những quả chuối ép phẳng, tẩm một lớp bột mì pha lỏng bên ngoài rồi chiên lên giòn rụm, thơm lừng. Đây là món ăn được yêu thích bởi rất nhiều người,đặc biệt là học sinh, sinh viên.
Một loại bánh làm từ nguyên liệu bột mì đa dụng không thể không nhắc đến là bánh bông lan. Đây cũng là loại bánh được bày bán và tiêu thụ với số lượng lớn mỗi ngày.
Ngoài một số loại bánh trên, hầu như tất cả các loại bánh ngọt khác cũng được làm với nguyên liệu chính là bột mì.
Để bảo quản cho bột mì khỏi ẩm mốc, mối mọt và sử dụng được lâu. Người dùng nên đựng bột mì đa dụng trong những chiếc hộp nhựa có nắp đậy kín, các lọ thủy tinh hoặc bảo quản trong túi nilon được buộc chặt miệng.
Không cho bột mì tiếp xúc trực tiếp quá lâu với mặt trời. Hạn chế việc trộn bột mì cũ vào bột mới để tránh nguy cơ bị hư hỏng.
Sau mỗi lần sử dụng, nên đóng kín nắp, buộc chặt miệng để tránh cho bột mì bị ẩm ướt, sinh mốc và hư hỏng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bột mì vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nhiệt độ ổn định sẽ giúp bột mì đa dụng để được lâu hơn và hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng.
Bột mì khi đưa ra bán tại thị trường đều được qua công đoạn sơ chế & đóng gói bằng các loại máy đóng gói dạng bột chuyên dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng. Người dùng có thể dễ dàng mua được bột mì đa dụng đóng gói tại nhiều địa điểm khác nhau như: Các cửa hàng tạp hóa, các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, chợ hoặc đặt mua online trên các sàn TMĐT như Tiki, Shopee.
Bột mì đa dụng là sản phẩm được tiêu thị với số lượng lớn mỗi ngày. Chính vì vậy, có rất nhiều thương hiệu sản xuất và cung cấp bột mì trên thị trường. Một số thương hiệu bột mì đa dụng phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như:
Với sự đa dạng về thương hiệu, chất lượng sản, giá cả. Người dùng sẽ có nhiều nhiều lựa chọn hơn khi có nhu cầu mua bột mì để chế biến, làm ra những món ăn ngon.
Với những thông tin và chia sẻ trên đây của Cơ Khí Anpha, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích về bột mì đa dụng, nguyên liệu để làm ra, cách bảo quản và những món ăn ngon được làm ra từ loại thực phẩm này.
Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/banh-lam-tu-bot-mi-da-dung-a6245.html