Gầu bò dai giòn sựt sựt là nguyên liệu chính cho các món, đặc biệt là món luộc hay làm phở. Vậy gầu bò là gì? Gầu bò nằm ở vị trí nào? Làm thế nào để phân biệt các loại gầu bò? Cùng Gofood Market theo dõi qua bài viết sau để có câu trả lời.
Gầu bò là phần thịt nằm ở vị trí gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ. Đặc trưng của loại thịt này là nó bao gồm cả nạc và mỡ nhưng lượng mỡ không nhiều như thịt ba chỉ.
Do nằm ở vị trí ức - cổ - nơi các cơ hoạt động liên tục trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn nên thịt gầu bò có độ dai và giòn, đặc biệt không hề bị ngấy. Nếu nhìn không kỹ, bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn miếng gầu với miếng thịt nửa nạc nửa mỡ.
Trên thực tế, gầu bò được chia làm hai loại chính bao gồm gầu bò mềm và gầu bò giòn. Cụ thể như sau:
Mặc dù gầu bò có tỷ lệ mỡ lớn nhưng loại mỡ này không hề hôi. Ngược lại, hương vị của nó rất thơm ngon và hấp dẫn. Đó chính là lý do gầu bò được nhiều người lựa chọn để chế biến món ăn thường ngày.
Hiện nay, trên thị trường đang cung cấp phổ biến và quen thuộc nhất là gầu bò Mỹ, gầu bò Úc và gầu bò ta. Để phân biệt được chúng, bạn có thể dựa theo các đặc điểm sau:
Gầu bò Mỹ
Gầu bò ÚcGầu bò ta
Hình thức Nạc và mỡ đan xen Nạc và mỡ trắng đan xen 2 phần nạc mỡ được phân tách rõ ràng, ít gân nhiều mỡ, không được săn chắc Hương vị Mềm, thơm, béo ngậy Giòn thơm, thịt mềm, không ngấy Mùi khá nồng, không được thơmCâu trả lời là Có. Ngoài hương vị tuyệt vời, thịt gầu bò còn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như:
Đặc trưng với độ giòn thơm, gầu bò được biết đến là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc đối với mỗi gia đình. Nếu bạn vẫn chưa biết làm món gì ngon với gầu bò thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé:
Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc gầu bò là gì. Nếu bạn đang tìm nguồn kinh doanh gầu bò nhập khẩu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline: 1900 955 585 để được tư vấn nhanh nhất nhé.
Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/gau-bo-nam-o-vi-tri-nao-a6080.html