Người miền Bắc gọi là bánh đa nướng trong khi người miền Nam và miền Trung gọi là bánh tráng nướng. Tên gọi khác nhau nhưng về cách làm và thành phẩm thì giống nhau các bạn nhé! Việc thưởng thức bánh đa cũng đơn giản, có thể ăn trực tiếp sau khi được nướng giòn rụm hoặc có thể nhúng qua nước để làm thành nem cuốn - gọi là bánh đa nem hoặc bánh chả.
Thực tế cho thấy: việc ăn bánh đa nướng không hề gây béo, vì trung bình mỗi cái bánh đa chứa khoảng 110 - 140 calo. Bình thường, chúng ta ăn khoảng 2 cái là cảm thấy no, tương đương với lượng calo hấp thu từ 220 - 280 calo, do đó không tác động gì nhiều đối với cân nặng hiện tại, ngoại trừ bạn tiêu thụ bánh đa quá nhiều trong mỗi bữa ăn..
Nếu lỡ tiêu thụ nhiều bánh đa nướng, thì bạn hãy kết hợp thêm việc dùng các loại rau củ và thịt để cân bằng chất dinh dưỡng mỗi ngày. Đồng thời, bạn cần phải tập thể dục và năng vận động thường xuyên để giảm bớt lượng calo dư thừa trong cơ thể, cũng như khắc phục tình trạng tăng cân ngoài ý muốn.
Trong một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn bánh đa vừng đen không gây béo và còn có tác dụng tốt cho cơ thể con người. Bởi vừng đen là loại hạt chứa nhiều dinh dưỡng cùng khoáng chất, ức chế và giảm lượng cholesterrol trong máu.
Bên cạnh đó, vừng đen có công dụng hỗ trợ loại bỏ, ngăn chặn tế bào mỡ phát triển đồng thời kích thích đốt cháy chất béo tích tụ trong cơ thể nên ăn bánh đa có mập không là không đáng ngại.
Hơn nữa, bánh đa vừng đen còn được biết tới là món ăn vặt của rất nhiều bà bầu. Tuy nhiên chuyên gia khuyên chị em đang mang thai ăn bánh đa không sao nhưng không nên ăn quá nhiều có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó chịu.
Nguyên liệu làm bánh đa cũng đơn giản, chỉ gồm: bột gạo, nước, có thể thêm mè trắng hoặc mè đen và thậm chí cho thêm ít muối, đường và gừng tùy theo mỗi loại bánh đa.
Nhìn chung, mỗi cái bánh đa nướng (không mè) khoảng 110 calo, trong khi mỗi cái bánh đa nướng (có mè) dao động từ 130 - 140 calo. Theo phân tích, trong 100 gram bánh đa khô đã chứa khoảng 333 Calo trong đó 94% là tinh bột. Đây là con số không nhỏ mà nhiều món ăn dinh dưỡng cũng chưa có được.
Bánh đa khô được con người chế biến thành nhiều món ăn như: bánh đa vừng đen, bánh đa trộn, bánh đa nướng hay nấu chín như bún phở. Tùy thuộc vào từng món ăn với thành phần nguyên liệu cụ thể sẽ có mức calo khác nhau.
Ở Hà Nội nếu bạn muốn tìm mua Bánh đa kế Bắc Giang ngon thì liên hệ: 0972.796.312 Zalo: 0972.796.312
Nhiều cơ sở ở Hà Nội có bán bánh đa kế nhưng hiện giờ không còn bán nữa do vận chuyển khó, bánh dễ vỡ, lãi ít...
Bavuiuytin.com với kinh nghiệm 4 năm bán BÁNH ĐA BẮC GIANG tại Hà Nội sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon nhất!
Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/an-banh-da-co-beo-khong-a6015.html