1. Cách luộc chân gà trắng giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

350g chân gà

3 củ sả

1 củ gừng

1/2 thìa canh bột nghệ

Dụng cụ: Nồi inox, dao - thớt, bát tô, đĩa, thìa...

Luộc chân gà cứ thả thêm 1 thứ: Da trắng giòn sần sật, hết nhớt, không hôi-1

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu phụ

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập.

Sả loại bỏ phần lá già, bóc bỏ một lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt khúc dài 3cm, đập dập, tước thành sợi nhỏ.

Bước 2: Sơ chế chân gà

Chân gà rửa qua rồi cho vào thau nước muối ngâm khoảng 20 phút. Sau 20 phút, bạn rửa sạch lại, vớt ra, để ráo.

Tiếp theo, bạn cho chân gà vào bát tô cùng 1/2 thìa canh bột nghệ, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Luộc chân gà

Đặt nồi lên bếp, xếp chân gà vào nồi, từ từ đổ nước vào sao cho xâm xấp nồi, vặn lửa vừa rồi đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra thau nước lạnh, ngâm khoảng 2 phút thì vớt ra, để ráo.

Sau khi chân gà nguội hẳn và săn lại, bạn cho gà vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Cuối cùng, bạn lấy chân gà ra, cho vào nồi cùng phần gừng và sả đã chuẩn bị, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Luộc chân gà cứ thả thêm 1 thứ: Da trắng giòn sần sật, hết nhớt, không hôi-2

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong cách luộc chân gà ngon trên đây, bạn lấy chân gà ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Món chân gà luộc này bạn có thể chấm cùng với bột canh quất, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy.

2. Cách luộc chân gà rút xương không bị hôi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu phụ

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, chia làm hai phần, một phần đập dập, phần còn lại thái lát. Quất rửa sạch, cắt làm đôi.

Bước 2: Sơ chế chân gà

Chân gà đem rửa với nước muối pha loãng, loại bỏ lớp màng, cắt bỏ móng, dùng gừng đập dập, quất và giấm chà sát lên chân gà để khử mùi hôi.

Tiếp theo, bạn đem chân gà rửa sạch với nước, chặt làm đôi.

Bước 3: Luộc chân gà

Đặt nồi lên bếp, thêm nước vào nồi (khoảng nửa nồi), đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho chân gà, vài lát gừng và 1/2 thìa cà phê muối vào luộc trong khoảng 15 phút ở lửa vừa.

Sau 15 phút, bạn vớt chân gà ra ngoài, ngâm vào thau nước đá khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

Bước 4: Rút xương chân gà

Cho chân gà lên thớt, dùng dao khía dọc từng ngón chân và toàn bộ phần còn lại của chân.

Tiếp theo, bạn dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái đẩy phần da đã khía sao cho lộ được phần xương ra.

Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng bóc và bẻ các khớp của chân gà để lấy toàn bộ phần xương ra ngoài.

Luộc chân gà cứ thả thêm 1 thứ: Da trắng giòn sần sật, hết nhớt, không hôi-4

Bước 5: Thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong cách luộc chân gà rút xương trên đây, bạn vớt ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Trên đây là 2 cách luộc chân gà ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Theo Giaitri.thoibaovhnt

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/luoc-chan-ga-rut-xuong-bao-nhieu-phut-a5959.html