Cá hồi áp chảo với các loại sốt thơm ngon là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa tối. Nó giúp mọi người bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, có một bữa ăn lành mạnh và không chứa quá nhiều chất béo. Dưới đây, hãy cùng học 5 công thức làm cá hồi áp chảo siêu hấp dẫn, dễ làm tại nhà cùng Elmich nhé.
Cá hồi bạn rửa với nước lạnh sau đó dùng khăn mềm thấm sạch nước trên cá. Ướp cá với ⅓ thìa cafe muối trắng, ⅓ thìa cafe hạt tiêu trong 15 phút. Áp chảo cá mỗi mặt 3 phút để thịt cá bên ngoài chín tới, bên trong tái mềm.
Bạn cho bơ đã chuẩn bị vào chảo, đun nóng chảy sau đó cho tỏi băm vào phi thật thơm. Sau đó cho nước cốt chanh vào, nêm nếm các gia vị sao cho phù hợp.
Đặt cá đã áp chảo lên đĩa, dùng thìa múc nước sốt rưới lên trên là được. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt, thơm thơm và vị thịt cá béo ngậy.
>> Mua chảo chống dính Elmich siêu bền, chất lượng vượt trội.
Cá hồi rửa sạch, thấm khô nước sau đó ướp với gia vị cho ngấm trong vòng 15 phút. Măng tây bạn nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch sau đó xào chín với 1 tép tỏi.
Khi ướp cá đã đủ thời gian, bạn áp chảo cá với lửa vừa trong 6 phút - mỗi mặt 3 phút.
Trong chảo ướp cá, bạn đun nước cốt chanh dây, đường, muối vừa vị để làm sốt. Dưới lên mặt cá và măng tây đã xào là được.
>> Những mẫu chảo chất lượng cao, đáng mua bậc nhất hiện nay.
Cá hồi sau khi sơ chế và ướp với muối tiêu trong 15 phút, bạn đem áp chảo. Với món này, bạn áp chảo mặt da cá trong 5 phút, sau đó lật mặt áp cá thêm 2 phút nữa.
Trong chính chảo đó, bạn cho bơ, mật ong, nước tương vào trong chảo. Đun khi sôi nhẹ thì cho nước cốt chanh tươi vào quấy đều đến khi nước sốt sánh lại thì bạn nêm lại cho vừa khẩu vị. Dưới lên thịt cá hồi là được.
Với món này, thịt cá vàng giòn, đậm đà ăn kèm nước sốt sánh mịn rất hấp dẫn. Cá hồi sẽ được xử lý hoàn toàn mùi tanh trong khi giữ được phần thịt bên trong mềm, ngọt và phần da hơi giòn, hấp dẫn.
>>> Bạn đã biết cách làm vịt áp chảo thơm ngon hấp dẫn chưa?
Nước sốt cam chua ngọt rất hợp với món cá hồi áp chảo. Dưới đây cùng học cách làm cá hồi theo cách độc đáo này nhé.
Với món cá hồi sốt cam, bạn ướp cá với ½ thìa cafe hạt nêm và ⅓ thìa cafe hạt tiêu trong 15 phút. Sau đó, đun bơ trong chảo tan ra, áp chảo cá hồi mỗi mặt 3 phút với lửa vừa là được.
Măng tây làm sạch, xào chín.
Vắt nước cam, lọc bỏ hạt.
Trong chảo, bạn phi tỏi với một chút bơ cho thơm rồi cho nước cam tươi vào. Thêm hạt nêm, hạt tiêu và đun đến khi nước sốt sánh đặc lại là được.
Bạn xếp thịt cá hồi đã áp chảo, phần măng tây ra đĩa sao cho đẹp mắt. Sau đó dưới nước sốt cam lên trên. Trang trí bằng một vài lát cam tươi cho đẹp mắt nhé.
>>> Làm thịt nạc áp chảo như thế nào để không bị khô và ngọt thịt hơn?
Cá hồi sau khi sơ chế sạch, bạn ướp với nước cốt chanh tươi, hạt nêm và một chút hạt tiêu. Bạn nên dùng tay xoa đều hỗn hợp ướp lên bề mặt thịt cá để thấm nhé.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc miếng cá lại, cất trong tủ lạnh khoảng 45 phút. Sau đó bạn lấy cá ra, áp chảo mỗi mặt 4 phút là được.
Cần tây bạn làm sạch, cà rốt gọt vỏ và rửa sạch, bào mỏng. Sau đó bạn đem xào chúng với lửa lớn trong 2 phút.
Xếp rau xào ra đĩa, xếp cá hồi áp chảo lên trên. Với cách làm này bạn không cần làm nước sốt mà ăn thịt cá áp chảo kèm với một chút nước tương là đủ ngon.
>>> Học ngay những công thức làm gà áp chảo đơn giản đến không ngờ.
Như vậy, Elmich đã giúp bạn tìm hiểu về những công thức làm cá hồi áp chảo thơm ngon. Hãy vào bếp thực hành cách nấu những món ăn tuyệt vời này để có được giây phút thoải mái, ăn ngon bên gia đình mình nhé.
Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/cach-lam-ca-hoi-ap-chao-a5864.html