Cách làm bánh flan không bị rỗ, mềm mịn, thơm ngon

Bánh flan là một món tráng miệng hấp dẫn, có nguồn gốc từ nền văn hóa pháp, thường được làm từ lòng đỏ trứng, sữa và đường caramel. Đây là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Cùng Điện Máy Hoki tìm hiểu cách làm bánh flan thơm ngon, mềm mịn đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể áp dụng.

Nguyên liệu làm bánh flan

Dưới đây là các nguyên liệu làm bánh flan truyền thống, tùy vào số lượng flan bạn muốn làm mà có thể tăng giảm theo sở thích.

Cách làm bánh flan đơn giản

Đường Caramel là thành phần không thể thiếu
Đường Caramel là thành phần không thể thiếu cho món bánh flan hấp dẫn

Đun Caramel

Chuẩn bị hỗn hợp trứng và sữa

Đổ khuôn bánh

Khi đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh caramel, hãy đổ từ từ và nhẹ nhàng để không tạo bọt khí. Đồng thời, nhớ nghiêng khuôn bánh để hỗn hợp đều và mặt bánh mềm mịn.

Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn bánh caramel, hãy đậy kín nắp khuôn bánh lại để đảm bảo bánh được hấp trong không khí khép kín và đạt được độ ẩm cần thiết.

Hấp bánh

Xếp các khuôn bánh đã đổ hỗn hợp vào xửng của tủ hấp cơm công nghiệp. Đảm bảo chỉnh nhiệt độ phù hợp, sau đó hấp trong khoảng 20 phút. Thời gian hấp có thể thay đổi tùy thuộc vào đặc điểm của lửa và kích thước của bánh.

Nhẹ nhàng đặt bánh vào khuôn hấp
Nhẹ nhàng đặt bánh vào khuôn hấp để không làm vỡ bánh

>>> Xem thêm: Giá tủ hấp cơm

Bí quyết làm bánh flan mềm mịn, không bị rỗ

Như vậy, chúng tôi đã thông tin đến bạn cách làm bánh flan dễ dàng tại nhà. Đây là món ăn vặt hấp dẫn, bạn có thể biến tấu thành bánh flan dâu tây, trà xanh đơn giản với bột màu thực phẩm hoặc các hương vị khác. Hãy thử cách làm trên và thưởng thức món bánh tráng miệng thơm ngon này nhé.

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/cach-lam-banh-flan-khong-bi-ro-a5850.html