Nước cốt dừa là thành phần không thể thiếu để tạo nên những món ngon như bánh, chè, xôi, và các đồ uống giải khát. Không chỉ vậy, nó còn là một bí quyết làm đẹp cho làn da. Hãy cùng đội ngũ PasGo khám phá cách làm nước cốt dừa thơm ngon, sánh đặc, béo ngậy để bạn sẽ ăn mãi mà không chán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước cốt dừa
Chọn dừa cho nước cốt:
Phương pháp chọn dừa ngon, ngọt, và giàu nước
Trái dừa khô sau khi gọt hết vỏ sẽ có 2 lỗ nhỏ, bạn chỉ cần sử dụng vật nhọn để đục 2 lỗ này, đặt ngược trái dừa vào tô, thu thập nước dừa.
Tiếp theo, cắt đôi trái dừa, đặt lên lửa để phần thịt dừa tách ra khỏi vỏ, sau đó sử dụng dao mũi nhọn để rút thịt dừa và loại bỏ vỏ nâu bên ngoài.
Hòa 50g bột năng vào ít nước ấm, khuấy đều để bột không còn cục.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đun sôi 500ml nước với lượng nước dừa đã lấy. Sau đó, nhỏ thịt dừa và nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Gắp hỗn hợp vào túi vải, sử dụng tay để vắt lấy nước cốt.
Xay và lọc nước cốt dừa
Nếu bạn sử dụng nước cốt dừa để làm bánh hoặc nấu ăn, chỉ cần thực hiện đến bước 3 là hoàn thành.
Tuy nhiên, để làm nước cốt dừa cho chè, bạn hãy đun nóng phần nước cốt dừa đã lọc, thêm một chút muối và bột năng đã hòa tan vào. Khuấy đều tay trong khoảng 2 phút để tạo độ sánh đặc, ăn sẽ ngon hơn đấy nhé.
Cách làm nước cốt dừa ăn chè
Nước cốt dừa sau khi nấu xong có màu trắng đục, sền sệt, vị thơm ngọt, béo ngậy, làm cho các món chè hay bánh trở nên tuyệt vời đấy nhé!
Phẩm phẩm: Nước cốt dừa thơm ngon, sánh mịn
Mẹo nấu nước cốt dừa thơm ngon mà không bị tách nước
Khi nồi nước cốt gần sôi, bạn có thể thêm hành hoặc lá dứa theo sở thích để tạo hương thơm, ăn sẽ thêm phần ngon.
Thêm lá dứa vào nước cốt dừa để có hương vị thơm ngon hơn
Nước cốt dừa thường được sử dụng trong nhiều món ăn như chè, bánh, kho thịt, nấu xôi… Dưới đây là một số món ngon bạn có thể thử với nước cốt dừa:
Ngoài ra, nước cốt dừa còn có những công dụng khác. Dầu dừa giúp tóc mềm mại, da mịn màng, chống nắng hiệu quả, và làm dịu vết cháy nắng đỏ trên da. Đồng thời, nó còn cung cấp độ ẩm cho làn da trong những ngày khô hanh.
Nếu bạn không biết cách bảo quản, nước cốt dừa sẽ nhanh chóng hỏng do chứa nhiều chất béo. Vậy, bạn có thể bảo quản nước cốt dừa trong thời gian bao lâu?
Lưu ý: Để bảo quản nước cốt dừa tốt hơn, hãy đặt nó trong hũ thủy tinh kín đáo để tránh tiếp xúc với không khí và giữ nguyên chất lượng.
Bên cạnh đó, bạn có thể phân chia nước cốt thành các phần nhỏ để thuận tiện sử dụng và không gây ảnh hưởng đến các phần khác.
Lưu trữ nước cốt dừa sau khi nấu trong lọ hoặc hộp thủy tinh kín
Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu cách làm nước cốt dừa, cách bảo quản, cũng như thưởng thức những món ngon hấp dẫn từ nước cốt. Team PasGo chúc bạn thành công khi tự làm nước cốt dừa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh cho gia đình. Đừng quên theo dõi thêm nhiều món ngon khác trên Blog của PasGo.vn nhé!
""""""-
Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/cach-lam-nuoc-cot-dua-a5751.html