Với đa dạng những món ăn ngon độc đáo, ẩm thực Thái Lan luôn là thứ hấp dẫn, lôi kéo hàng nghìn du khách mỗi năm đến ghé thăm quốc gia này. Trong bài viết sau đây, hãy cùng khám phá những món ăn Thái Lan mà bạn không thể không thử khi đến xứ sở chùa vàng du lịch nhé!
Đến đất nước chùa Vàng không thể bỏ qua những món ăn đặc sản thơm ngon, đậm đà khó quên của Thái Lan. Cùng thưởng thức nhé!
Pad Thai là một trong những món ăn phổ biến và được xem là món đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Pad Thai được yêu thích trên toàn thế giới và thường xếp hạng cao trong danh sách các món ăn ngon của nhiều người.
Pad Thai hay còn gọi là phở (hủ tiếu) xào chua ngọt. Món ăn này tạo nên sự hấp dẫn với thực khách bởi sợi phở được xào cùng nước sốt mang vị cay nhẹ, chua, ngọt và mặn hòa quyện một cách hài hòa nhưng vẫn giữ được độ dai mềm.
Có nhiều loại đồ uống kết hợp với Pad Thai rất bắt vị như nước chanh, nước trái cây tươi, trà đá, bia lager hoặc pilsner lạnh,…
Món ăn Sườn cay khổng lồ Laeng Saeb là một món ăn Thái Lan đặc trưng và độc đáo, đặc biệt phổ biến trong khu vực phía nam của đất nước này. Món ăn này mang lại một trải nghiệm ẩm thực thú vị với hương vị đậm đà, cay nồng và thơm ngon của các gia vị Thái Lan.
Sườn heo mềm ngọt, kết hợp với sốt cay và rau cải giòn tạo nên một món ăn hấp dẫn, thường được thưởng thức cùng với cơm trắng hoặc mì.
Khao Pad hay còn gọi là cơm chiên, đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ của nhiều thực khách khi đến Thái Lan. Một phần Khao Pad thường là cơm gạo giòn được chiên chín với trứng kết hợp cùng thịt hoặc tôm, cua thơm ngon và rau củ giòn xanh tươi.
Bạn có thể thêm nước mắm hoặc tương ớt vào Khao Pad để tăng thêm hương vị đặc trưng và cân bằng vị giác. Việc lựa chọn nếm thử Khao Pad trong quả dứa sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn này đúng vị và hấp dẫn hơn bởi sự kết hợp từ mùi thơm của dứa và hương vị của cơm chiên.
Pad Krapow Moo Saap là một món ăn phổ biến và được yêu thích trong ẩm thực Thái Lan. Món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn với hương vị cay nồng, thơm ngon của lá húng quế và thịt heo băm. Pad Krapow Moo Saap có thành phần chủ yếu là cơm trắng nên phù hợp để ăn khi đói bụng.
Món ăn Gaeng Keow Wan Kai hay còn gọi là gà nấu cà ri xanh là một món ăn nổi bật của ẩm thực Thái Lan. Gaeng Keow Wan Kai có hương vị đặc trưng của cà ri xanh, kết hợp với vị ngọt của thịt gà và hương thơm của các loại gia vị.
Món ăn này thường được ăn cùng cơm trắng nóng, tạo ra một cảm giác thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn nên ăn món ăn Thái Lan này khi uống cùng ly kem sữa dừa đã được khuấy trộn đều. Vì hương vị ngọt béo của kem sữa dừa sẽ làm dịu vị cay nồng từ sốt cà ri xanh.
Tom Yum Goong là một món ăn đặc sản Thái Lan mà bạn nên thử khi ghé thăm xứ sở chùa vàng. Đây là một loại canh chua cay được làm từ tôm, nước dừa cùng nhiều các gia vị, thảo dược để tạo nên hương vị đậm đà, độc đáo. Tom Yum Goong thường được đựng trong các tô hoặc nồi lẩu kèm theo rau thơm và ớt xanh.
Som Tum hay còn được gọi là nộm đu đủ là một món ăn truyền thống của Thái Lan có hương vị chua cay, mát và ngọt ngon. Som Tum thường được phục vụ tươi ngon và giòn giòn. Điều này đã làm cho Som Tum trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một bữa trưa hoặc bữa tối đơn giản, nhanh gọn.
Trong top món ăn bạn không thể không thử khi đến Thái Lan, chắc hẳn rằng bạn nên đến các tiệm bán Tom Kha Kai uy tín để ăn thử món ăn đặc biệt này. Tom Kha Kai được đánh giá cao về hương vị đậm đà, thơm ngon và béo ngậy của nước dừa cùng với những lát thịt gà dai ngon mang hương thơm đặc trưng của các loại gia vị và lá thảo mộc.
Mì hoành thánh hay Wonton Noodles là một món ăn Thái Lan vô cùng phổ biến. Món mì này thường được làm từ mì sợi mảnh mịn, kèm theo một số loại gia vị, đặc biệt là những viên hoành thánh nhỏ bên trong nước dùng.
Món ăn này được xem là bữa sáng hoặc bữa trưa hay còn như là một món ăn nhẹ của người dân nơi đây. Bạn có 2 sự lựa chọn đối với món ăn Wonton Noodles là mì hoành thánh nước hoặc khô.
Xôi xoài Thái Lan là một món ăn truyền thống của nền văn hóa ẩm thực Thái Lan. Đây là một món ăn thiên vị ngọt, bắt mắt và thơm ngon, được làm từ những nguyên liệu đơn giản như xôi (gạo nếp), xoài, nước cốt dừa và đường. Vì thế, đừng quên thưởng thức vị béo ngậy mà không hề bị ngán từ món ăn nổi tiếng này nhé.
Gaeng Daeng - Cà ri đỏ là một trong những món cà ri tiêu biểu và đặc sắc trong văn hóa ẩm thực tại Thái Lan. Cà ri đỏ được biết đến với hương vị đậm đà, thơm ngon và độ cay vừa phải. Món ăn này được làm từ các nguyên liệu cơ bản như bột cà ri đỏ, nước cốt dừa, gia vị và các loại rau củ, thịt hoặc hải sản. Gaeng Daeng thường được phục vụ nóng, kèm với cơm trắng hoặc bánh mì.
Mực xào trứng muối là một món ăn mới lạ và ngon vô cùng trong ẩm thực Thái Lan. Món này kết hợp giữa mực được xào chín vàng từng miếng và trứng muối mặn mặn, béo ngậy tạo thành một hương vị hấp dẫn. Mực xào trứng muối có thể được thưởng thức như một món chính trong bữa ăn hoặc như một món nhẹ ăn kèm bia hay rượu nhắm.
Tép nhảy Goong Ten là món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng và độc đáo, có nguồn gốc từ vùng Isaan ở miền Bắc Thái Lan. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mới lạ khi được ăn những chú tép tươi sống nhảy nhót trong miệng. Tép thường được trộn cùng các loại gia vị phổ biến như chanh, sả, hành, đặc biệt là ớt. Bạn hãy yên tâm vì những thứ gia vị sẽ làm át đi được mùi tanh của tép, từ đó giữ được nguyên độ ngon ngọt, mọng nước và chắc thịt của tép nhảy Goong Ten.
Cũng tại khi IconSiam, có một món ăn vặt cực kỳ nổi tiếng mà nhất định bạn nên nếm thử một lần khi tới Thái Lan đó là dồi trường và chân gà rút xương sốt chua ngọt. Dồi trường với lớp vỏ ngoài giòn rụm và nhân bên trong đậm đà, thường được chiên vàng giòn và chấm kèm các loại nước sốt cay nồng.
Trong khi đó, chân gà rút xương sốt chua ngọt lại mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua thanh của chanh, vị ngọt nhẹ nhàng và chút cay đặc trưng của ớt. Nhất là uống cùng vài chai bia tươi nữa thì quả là một trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời tại Thái Lan đúng không nào.
Thái Lan là thiên đường ăn vặt với vô vàn các món ăn ngon không thể không thử. Khám phá và trải nghiệm ẩm thực đường phố ở Thái Lan bạn đừng quên những món sau nhé:
Nếu là một tín đồ mê sầu riêng, nhất định bạn không nên bỏ qua món bánh chips sầu riêng Thái Lan siêu hot mà giá lại hạt dẻ. Thông thường, bánh sẽ được đóng gói thành các túi nhỏ 200gr, 500gr để du khách dễ dàng mua thử và mua về làm quà. Mùi thơm của bánh chips sầu riêng tại Thái Lan không quá nồng, hoà quyện cùng vị sữa béo ngậy chắc chắn sẽ giúp bạn cảm nhận được vị đậm đà đặc trưng của bánh. Vì thế, hãy bỏ ngay vào vali vài gói bánh chips sầu riêng về cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức nhé.
Không giống như bánh chuối nướng hay chiên ở Việt Nam, bánh chuối Thái Lan được làm từ lớp vỏ bông lan mềm mịn, bên trong là phần nhân sữa chảy cực kỳ béo ngậy, thơm ngọt. Điều đặc biệt nhất của món bánh này là hương vị chuối thơm lừng cực kỳ dễ ăn, chắc chắn sẽ chinh phục được cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, đây là một món bánh tươi có hạn sử dụng khá ngắn (thường dưới một tuần), vì thế nếu muốn mua về Việt Nam làm quà, bạn hãy chọn ngày cuối cùng trong chuyến đi để mua nhé.
Sẽ rất bất tiện nếu bạn muốn mua trái cây tươi của Thái Lan về làm quà, vậy nên trái cây sấy sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Tại Thái Lan, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức và chọn mua đa dạng các loại trái cây sấy ngon ngọt như mít sấy, xoài sấy, sầu riêng sấy,…Điểm cộng khi mua trái cây sấy là bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc đồ ăn bị hỏng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của chúng dù có đi du lịch trong nhiều ngày dài.
Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua loại đồ uống quốc dân của Thái Lan, bán cực chạy tại khi Icon Siam đó là trà sữa ChaTraMue hay còn được gọi là trà sữa Thái. Đây là loại đồ uống chiều lòng được bất kỳ du khách nào, nhất là với các bạn trẻ yêu thích trà sữa. Trà ở đây được pha với tỉ lệ cực chuẩn, không quá ngọt nhưng vẫn giữ được vị đậm đà đặc trưng. Vậy nên, nếu đến Thái Lan, bạn đừng bỏ qua combo trà Thái xanh và Thái đỏ siêu hấp dẫn đó nhé.
Với giá trung bình chỉ 50 baht (khoảng 35.000 đồng), bạn đã có thể thưởng thức một phần kem dừa thơm ngon phủ đậu phộng rang mát lạnh tại Thái Lan. Mỗi quả dừa sẽ được chặt đôi, tạo thành hai phần bát tự nhiên để đựng kem. Phần cùi dừa thường còn non và bạn có thể dùng thìa để nạo và ăn chúng ngay sau khi thưởng thức kem.
Ở Thái Lan, người ta thường cho nước dừa tươi được đổ vào âu lớn, để khách tự rót vào cốc nhựa và thưởng thức trong lúc chờ người bán chuẩn bị phần kem dừa. Đây sẽ là một trải nghiệm ẩm thực đường phố đầy hấp dẫn mà nhất định bạn không nên bỏ lỡ khi tới Thái Lan.
Trên đây là danh sách Top những món ăn Thái Lan bạn nhất định phải thử khi du lịch đến đất nước chùa vàng xinh đẹp. Lưu ngay lại cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé.
Hãy để Hòa Bình Tourist làm người bạn đồng hành, dẫn bạn khám phá những món ăn đặc trưng và hấp dẫn nhất của nền ẩm thực Thái Lan! Với đa dạng các gói tour du lịch chất lượng cùng đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp của chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những hương vị thơm ngon cũng như khám phá những nền văn hóa độc đáo của xứ sở chùa vàng một cách dễ dàng mà không cần phải lo lắng về nhiều vấn đề phát sinh như du lịch tự túc.
Vậy nên, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ cùng Hòa Bình Tourist. Hãy book tour du lịch Thái Lan giá siêu ưu đãi của Hòa Bình Tourist ngay hôm nay . Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn 24/24.
Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/an-gi-o-thai-lan-a54984.html