Bột bắp làm bánh gì ngon? Cách làm bánh từ bột bắp đơn giản tại nhà

Vốn được xem là thực phẩm quen thuộc xuất hiện trong các công thức nấu ăn từ chay đến mặn, bột bắp không còn là nguyên liệu xa lạ với những người nội trợ đặc biệt là người làm bánh, Vậy bột bắp làm bánh gì ngon? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thiên Phú để cập nhật những công thức làm bánh từ bột bắp đơn giản tại nhà nhé!

Bột bắp là gì?

Bột bắp (bột ngô) là một loại bột mịn được làm từ lõi của hạt ngô. Đây là loại bột được sử dụng rất nhiều trong nấu ăn hoặc làm bánh. Bột bắp được sử dụng như một chất kết dính và chất làm đặc trong các món ăn khác nhau. Không giống như bột mì, bột bắp được tạo hình sau khi nấu chín.

Bột bắp là gì?

Được lấy từ phần lõi của nhân, bột bắp còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và một số chất khác. Theo đó, bột bắp chứa các thành phần như: Calo (kcal), Lipid, Chất béo, Natri, Kali, Carbohydrate, Chất xơ, Đường, Protein, Vitamin A, Canxi, Sắt, Vitamin B6, Magie …

Khi chế biến bột bắp, chú ý khuấy đều bột bắp ở giai đoạn cuối của món ăn khi món ăn đã chín hoặc đang sôi, khi nướng thì cho bột bắp vào. Không cho bột ngô vào các dung dịch nước có tính axit như chanh, giấm, nước táo, nước cam vì chúng sẽ không kết dính.

Bột bắp có phải bột năng không?

Bột bắp không phải là bột năng, nhưng loại bột này có công dụng chung là chất kết dính thực phẩm rất tốt. Trong một số trường hợp không có sẵn bột ngô, chúng ta có thể sử dụng thay thế cho bột sắn dây, có thể hiểu như sau:

Tinh bột năng là nguyên liệu được làm từ tinh bột sắn, có khả năng tạo độ dẻo và kết dính cao hơn bột ngô. Do có độ kết dính cao nên loại bột này thường được dùng để chế biến một số loại bánh có hình thù thú vị, một trong những món ăn độc đáo như thạch, các loại chè, bánh ngọt như: bánh bột lọc, bánh quai vạc, bánh bao, bánh da heo…

Không có bột bắp thì thay thế bằng bột gì?

Ngoài bột năng dùng để thay thế trong một số trường hợp như nấu canh, nấu chè… bạn có thể sử dụng hoàn toàn bằng bột năng, hoặc dùng bột khoai tây. Tuy nhiên, các loại bánh cần sử dụng bột bắp thì nên dùng đúng loại bột, ví dụ như các loại bánh như Chiffon, Japanese Cottony Cheesecake hay các loại bánh có độ xốp không thể thay thế nguyên liệu bột bắp.

Công dụng của bột bắp

Công dụng chính của bột bắp được nhắc đến trong làm bánh hay chế biến các món ăn thông thường là làm đặc, tạo độ kết dính cho nước sốt, súp, bánh pudding, kem hoặc tạo hương vị thơm ngon cho món ăn. một số bánh quy, bánh ngọt. Ngoài ra, bột bắp còn được dùng làm chất phụ trợ cho các loại bánh nướng, hoặc dùng để sản xuất một số loại thực phẩm, đồ uống khác như: axit amin dextrose, rượu, bột ngọt … Bột bắp còn được dùng để chế biến cà phê, sản xuất cà phê với khoảng 10%. bắp rang bơ sẽ bị keo lại, 90% còn lại là cà phê xay.

Bột bắp có công dụng giúp cân bằng lượng mỡ trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Bột bắp làm từ tinh bột tinh luyện sẽ có ít giá trị dinh dưỡng vì chúng không có nhiều chất xơ, protein và một số chất khoáng có ở phần ngoài của vỏ hạt và mầm.

Cách làm bánh từ bột bắp đơn giản tại nhà

Bột bắp làm bánh gì ngon? Như đã nói ở trên, với đặc tính khi nấu chín có độ kết dính tốt nên bột bắp thường được dùng để nấu chè, súp, nước sốt… Ngoài ra, bột bắp còn được dùng làm nguyên liệu trong các món ăn. Một số công thức giúp món ăn ngon và giòn hơn. Một số loại bánh ngon và phổ biến được làm từ bột bắp như: Bánh cupcake sầu riêng, bánh quy mâm xôi, bánh flan, bánh sữa tươi chiên,… Dưới đây là một vài công thức làm bánh từ bột bắp bạn có thể tham khảo.

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh sữa tươi chiên

Bánh sữa tươi chiên bằng bột bắp là một trong những món ăn vặt được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Sự kết hợp mới lạ giữa nguyên liệu và cách chế biến đã giúp món ăn này nhanh chóng chiếm được cảm tình của thực khách sành ăn và ngày càng trở nên phổ biến trong thực đơn ăn vặt của nhiều cửa hàng.

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh sữa tươi chiên
Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh sữa tươi chiên

Nguyên liệu:

Cách làm

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh sữa tươi chiên

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh sữa tươi chiên

Bánh sữa tươi chiên xù có lớp vỏ vàng ruộm, giòn tan cùng phần nhân mềm mịn tan trong miệng, ngọt ngọt, béo ngậy. Khi ăn, bạn có thể chấm với tương ớt hoặc với bất kỳ loại nước chấm nào tùy thích.

Nếu ăn không hết, bạn có thể cho những chiếc bánh sữa đã chiên vào hộp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày. Khi ăn, bạn đem ra chiên lại, bánh vẫn thơm ngon, giòn rụm.

4 Cách làm bánh mì bằng bột mì đơn giản và tiện lợi

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh bắp chiên giòn cay

Nếu bạn chưa biết làm món gì để làm món ăn vặt cho cả nhà vào dịp cuối tuần thì hãy thử ngay công thức làm bánh bắp chiên giòn với các nguyên liệu đơn giản dưới đây nhé.

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh bắp chiên giòn cay

Nguyên liệu

Cách làm

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh bắp chiên giòn cay

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh bắp chiên giòn cay

Bánh ngô chiên cay ăn nóng rất ngon, vừa thổi vừa ăn. Bạn có thể ăn bánh với tương ớt. Bánh giòn với vị bắp, cay cay, mặn mặn thật hấp dẫn. Bạn nên chọn loại ngô vàng Mỹ để bánh ngọt, giòn và thơm hơn. Nên dùng bánh ngay khi còn nóng, bánh sẽ giòn và ngon. Nếu bánh ăn chưa hết, bạn có thể cất vào hộp đựng thực phẩm, đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh.

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh xoài dẻo

Nếu đã chán chế biến xoài thành sinh tố hoặc ăn trực tiếp, bạn có thể chọn cách làm bánh xoài thành bánh xoài dẻo. Món bánh này có cách làm rất đơn giản. Món ăn này cũng rất phù hợp cho bé ăn dặm đấy. Các mẹ cùng tham khảo cách làm bánh xoài dẻo cho bé ăn dặm dưới đây nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh xoài dẻo

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh xoài dẻo

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh xoài dẻo

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh muffin bắp

Bánh muffin bắp là sự kết hợp giữa bột ngô vàng và hạt ngô. Sự kết hợp này sẽ khiến hương vị và hình thức của bánh trở nên rất khác biệt. Dưới đây là cách làm bánh chi tiết.

Nguyên liệu

Cách làm

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh muffin bắp

Bột bắp làm bánh gì ngon: Bánh muffin bắp

Bánh muffin bắp có mùi thơm hấp dẫn, cốt bánh mềm ẩm, béo ngọt xen lẫn với những hạt ngô ngọt bùi, ngon vô cùng.

Lưu ý khi sử dụng bột bắp khi làm bánh

Để sử dụng bột ngô đúng cách, bạn cần chú ý một số điều sau:

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể trả lời được câu hỏi: “Bột bắp làm bánh gì ngon?” và có thể làm những món bánh hấp dẫn từ bột bắp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Nếu bạn là doanh nghiệp hoặc có nhu cầu tìm hiểu về các thiết bị công nghệ để thực hiện các công đoạn làm bánh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900633539.

Thiên Phú - Đơn vị cung cấp máy móc làm bánh quy mô công nghiệp chất lượng
Thiên Phú - Đơn vị cung cấp máy móc làm bánh quy mô công nghiệp chất lượng

Tất cả các loại máy móc mà Công ty Cổ phần Công nghệ Chế tạo máy Thiên Phú cung cấp sẽ được cam kết chất lượng và hoạt động hiệu quả. Chúng tôi luôn mong muốn giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. Hãy liên hệ với chúng tôi, để chúng tôi tư vấn cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/cach-lam-banh-tu-bot-bap-va-sua-a54942.html