Thịt nướng Hàn Quốc là món ăn rất được yêu thích, đặc biệt với người trẻ. Thịt ba chỉ thường được dùng để nướng, được tẩm ướp với các loại sốt đậm đà nên hương vị rất được ưa chuộng. Dưới đây là cách làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.
Với 2 cách ướp thịt là ướp sốt BBQ và ướp sốt cay, bạn sẽ có ngay bữa tiệc thịt nướng ngon, chuẩn, đảm bảo chất lượng để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần. Nguyên liệu có thể mua được tại các siêu thị và chợ truyền thống. Thời gian chế biến thì nhanh chóng chắc chắn bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Quả lê: 100gr
- Hành tây: 100gr
- Tỏi: 15gr
- Gừng: 15gr
- Hành lá: 15gr
- Dầu hào: 4 thìa canh
- Tương ớt: 3 thìa canh
- Tương đậu nành: 2 thìa canh
- Đường nâu: 1 thìa canh
- Siro ngô: 1 thìa canh
- Mè trắng: 1 thìa canh
- Ớt bột: 1 thìa canh
- Thịt ba chỉ mua về ngâm nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo. Thái miếng dài và mỏng vừa ăn. Không nên thái mỏng quá nướng sẽ dễ bị cháy.
- Lê 1 miếng cỡ 100gr gọt vỏ. Hành tây khoảng 100gr bóc vỏ rửa sạch, thái múi cau. Gừng, tỏi mỗi loại khoảng 15gr bóc vỏ rửa sạch. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn.
- Trộn hỗn hợp gồm: 1 thìa canh siro ngô, 1 thìa canh dầu mè, 15gr hành lá thái nhỏ, 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa canh tương đậu nành Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh mè trắng, 4 thìa canh dầu hào. Trộn đều hỗn hợp, sau đó đổ hỗn hợp lê, hành tây, gừng, tỏi đã xay nhuyễn vào trộn cùng. Ta được sốt BBQ để ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc.
- Ướp thịt trong khoảng 30 phút thì có thể đem nướng.
Chuẩn bị bếp nướng gia đình, nướng thịt chín tới. Có thể dùng xà lách, lá kim (kê nhíp), kim chi, ớt, tỏi cuốn cùng thịt sẽ rất ngon.
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Tương ớt: 4 thìa canh
- Hành tây băm: 10gr
- Tỏi băm: 10gr
- Mật ong: 1/2 thìa canh
- Quả lê: 20gr
- Gia vị thông dụng khác: dầu hào, dầu mè, hạt nêm
- Thịt ba chỉ mua về ngâm nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo. Thái miếng mỏng vừa ăn. Không nên thái mỏng quá nướng sẽ dễ bị cháy.
- Quả lê rửa sạch gọt vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hỗn hợp sốt ướp gồm: 10gr tỏi băm, 10gr hành tây băm, 20 gr lê băm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa canh mật ong, 4 thìa canh tương ớt. Trộn đều và ướp cùng với thịt.
- Ướp khoảng 30 phút là có thể nướng được.
Chuẩn bị bếp nướng gia đình, nướng thịt chín tới. Có thể dùng xà lách, lá kim (kê nhíp), kim chi, ớt, tỏi cuốn cùng thịt sẽ rất ngon.
Trên đây là 2 cách nướng thịt ba chỉ Hàn Quốc sốt BBQ và sốt cay. Hy vọng bạn đã tìm được cách ướp và nướng thịt “chân ái” cho mình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
-
Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/thit-nuong-han-quoc-a53189.html