Ngó khoai cung cấp một lượng lớn chất xơ và nước. Nhiều người muốn nấu ngó khoai kết hợp với xương nhưng lại sợ bị ngứa sau khi nấu canh. Hãy cùng Mytour tìm hiểu bí quyết nấu canh này để tránh tình trạng ngứa, đảm bảo hương vị thơm ngon tại nhà nhé!
Mẹo hayCách chọn xương sườn ngonĐể chọn xương sườn ngon, bạn chọn mua loại có màu hồng nhạt, xương dẹp và nhỏ. Ngoài ra bạn dùng tay ấn nhẹ vào thịt đàn hồi, không có mùi hôi lạ và khô ráo nhé!Cách chọn ngó khoai ngonNgó khoai bạn chọn loại cứng cáp, không bị dập nát và vết thâm đen lạ ở vỏ ngoài. Mua ở các chợ, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử đều có.
Danh sách nguyên liệu cho món ngó khoai nấu xươngThịt sau khi mua về, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn và cho vào nồi. Đổ nước vào nồi và chần sơ trên bếp khoảng 5 - 7 phút. Việc này giúp loại bỏ phần cặn bã, chất dơ, giúp nước canh trong sạch hơn. Sau khi chần, bạn rửa lại thịt bằng nước sạch và để ráo.
Ngó khoai sau khi bóc vỏ, cắt bỏ phần đầu và đuôi, sau đó cắt thành từng khúc. Rồi làm sạch bằng nước muối và rửa lại bằng nước sạch.
Hành khô sau khi bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
Hành ngò, rau mùi sau khi rửa sạch, cắt nhỏ.
Lưu ý Khi rửa mầm khoai, nhớ đeo găng tay để bóp hết vỏ bên ngoài. Nếu không, bạn sẽ cảm thấy ngứa rất khó chịu đấy nhé!
Chuẩn bị nguyên liệuBật bếp, cho dầu ăn vào nồi để lửa nhỏ. Khi dầu nóng, phi hành cho thơm.
Sau khi hành đã phi, cho xương sườn vào nồi và đảo đều cho đến khi xương sườn săn chắc lại. Tiếp theo, thêm 2 muỗng canh nước mắm và tiếp tục đảo trong 2 phút. Khi thịt đã săn chắc và thấm gia vị, đổ vào 700ml nước lọc, đậy nắp và nấu trong khoảng 5 - 10 phút trên lửa nhỏ cho đến khi nước sôi lên.
Bắt đầu nấu canh ngó khoai và xươngCuối cùng, bạn đổ ngó khoai vào nồi và tiếp tục đậy kín nắp để nước nhanh sôi. Khi nước đã sôi, thêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá và mùi tàu rồi tắt bếp.
Món canh hoàn thànhCanh ngó khoai nấu xương thơm ngon, nước canh ngọt, béo từ xương. Ngó khoai khi ăn có vị ngọt, mềm mại và bùi bùi, đặc biệt không gây cảm giác “gợn cổ” hay ngứa đâu nhé! Khi kết hợp với cơm trắng, món canh này rất hợp khẩu vị đấy!
Vừa rồi Mytour đã chia sẻ bí quyết nấu món canh ngó khoai nấu xương không bị ngứa vô cùng đơn giản tại nhà! Chúc bạn thành công với món ngon này! Đừng quên chia sẻ bí quyết này đến người thân yêu để họ cùng thưởng thức.
Mua xương sườn heo tại Mytour để làm món canh ngó khoai nấu xương:
Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/ngo-khoai-nau-xuong-a52099.html