Cách làm giống với món mướp đắng nhồi nấm, thịt hấp.2 cách chế biến mướp đắng nhồi thịt hấp thơm ngon ngày hè

Mướp đắng là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc đối với gia đình Việt. Dưới đây là 2 cách làm món mướp đắng nhồi thịt hấp mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu chung

Nguyen Lieu Can Thiet Cho Mon Muop Dang Nhoi Thit
Nguyên liệu cần thiết cho món mướp đắng nhồi thịt.

Công thức nấu món mướp đắng nhồi nấm, thịt hấp

Cách chế biến mướp đắng nhồi thịt hấp kết hợp với nấm này được nhiều chị em lựa chọn khi muốn đổi gió cho bữa cơm gia đình. Cùng Bếp nhà TASTY tham khảo các bước thực hiện chi tiết nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách nấu món mướp đắng nhồi với thịt hấp

Nhoi Hon Hop Thit Vao Muop Dang La Mot Trong Nhung
Nhồi hỗn hợp thịt vào mướp đắng là một trong những công đoạn nấu mướp đắng nhồi thịt hấp.

Công thức làm món mướp đắng nhồi thịt hấp, tôm

Đối với món mướp đắng nhồi tôm thịt hấp, chị em cần phải chuẩn bị thêm 200 gram tôm. Cách chế biến này cũng rất đáng để các bà nội trợ đưa vào danh sách các món ngon mỗi ngày và áp dụng cho gia đình mình thưởng thức đấy.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm giống với món mướp đắng nhồi nấm, thịt hấp.

Uop Thit Giup Cho Mon Muop Dang Nhoi Thit Them Dam
Ướp thịt giúp món mướp đắng nhồi thịt thêm đậm vị.

Bước 2: Thực hiện

>> Xem thêm:

Lợi ích của món khổ qua nhồi thịt hấp mà bạn nên biết

Mướp đắng là một trong những loại quả vô cùng giàu vitamin C, vitamin B1 và nhiều khoáng chất như: lipit, canxi, photpho, kali, magie,... vô cùng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Giúp làm giảm hàm lượng Cholesterol

Hàm lượng cholesterol trong cơ thể càng cao thì nguy cơ mắc một số bệnh về tim mạch hay nhồi máu cơ tim, đột quỵ càng lớn. Vì vậy nếu sử dụng mướp đắng một cách hợp lý, bạn có thể làm giảm lượng cholesterol có trong máu và đồng thời cũng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh về tim mạch.

Làm giảm cơn đau cho người bệnh sỏi thận

Sỏi thận là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Nó khiến cho người bệnh đau đớn dữ dội. Việc sử dụng mướp đắng trong bữa ăn một cách hợp lý, có thể khiến những viên sỏi có trong cơ thể bạn bị phá vỡ, giúp cơ thể đào thải nó thông qua đường nước tiểu.

Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường typ II

Mướp đắng có tác dụng làm giảm lượng đường trong cơ thể thông qua việc chuyển hóa glucozo.

Giúp bổ gan

Mướp đắng là một trong những thực phẩm tăng cường chức năng hệ tiêu hóa. Mướp đắng vô cùng tốt cho người bị bệnh viêm gan, xơ gan hay táo bón vì nó giúp cải thiện chức năng túi mật, làm giảm việc ứ dịch.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Mướp đắng được xem là một trong những thực phẩm có chức năng làm giảm cảm lạnh, nhiễm nấm hay dị ứng thức ăn, đặc biệt hiệu quả tốt trong việc làm giảm triệu chứng trào ngược dạ dày.

Muop Dang Nhoi Thit La Mon An Vo Cung Tuoi Mat Cho
Mướp đắng nhồi thịt là món ăn vô cùng tươi mát cho ngày hè.

Ngày hè nóng nực, một bát canh mướp đắng đắng nhồi thịt cùng tôm hay thịt đều mang đến cho chúng ta sự giải nhiệt hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của TASTY Kitchen, bạn có thể nấu cho gia đình mình một bát canh vừa ngon lại dinh dưỡng trong những ngày hè nắng nóng.

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/muop-dang-nhoi-thit-hap-a51970.html