Cách xào rau củ thập cẩm ngon miệng và đẹp mắt

Đọc: 5 Phút

Rau củ xào thập cẩm là món ăn được ưa chuộng trong các bữa cơm đời thường của người dân Việt. Cách xào rau củ thập cẩm không hề khó mà thậm chí là rất đơn giản. Chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp món ngon từ rau củ này với các món ăn giàu dinh dưỡng khác để tạo nên một mâm cơm thú vị cho cả gia đình. Cùng theo chân Từ Điển Món Ăn khám phá mẹo hay để thực hiện món rau củ xào thập cẩm nhé!

Nguyên liệu làm rau củ xào thập cẩm chay (4 người)

Nguyên liệu thực hiện món ăn này chính là các loại rau củ thông dụng. Các nguyên liệu này có thể biến tấu theo sở thích của các thành viên trong gia đình. Dưới bảng sau là nguyên liệu chế biến món rau củ xào thập cẩm tham khảo:

Nguyên liệu Số lượng Cải thìa 100gr Cà rốt 1 củ Bắp non 50gr Đậu Hà Lan 100gr Hành tây 1/2 củ Hành boa rô 1 cây Bông cải trắng 1 bông Bông cải xanh 1 bông Nấm rơm 100gr Nấm đông cô 100gr Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước tương, đường, muối,… Vừa đủ
Cách xào rau củ thập cẩm
Nguyên liệu cho món rau củ xào thập cẩm

Cách xào rau củ thập cẩm ngon miệng và bắt mắt

Chỉ cần thực hiện một số công đoạn đơn giản thì món rau củ xào thập cẩm sẽ nhanh chóng được hoàn thiện. Dưới đây là các bước thực hiện cách xào rau củ thập cẩm giòn ngọt tự nhiên:

Bước 1: Sơ chế rau củ

Công đoạn đầu tiên trong cách xào rau củ thập cẩm là sơ chế nguyên liệu. Với các nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn thực hiện sơ chế như sau:

Cách xào rau củ thập cẩm
Sơ chế các nguyên liệu làm món rau củ xào thập cẩm

Bước 2: Trụng sơ rau củ

Công đoạn trụng sơ rau củ sẽ giúp các nguyên liệu chín nhanh, giòn và giữ màu xanh hấp dẫn khi xào. Để thực hiện bước chế biến quan trọng này, bạn làm như sau:

Cách xào rau củ thập cẩm
Trụng sơ các loại rau củ trước khi xào

Bước 3: Tiến hành làm rau củ xào thập cẩm dầu hào - Xào rau củ

Bây giờ, chúng ta sẽ bắt đầu bước quan trọng nhất của cách xào rau củ thập cẩm. Để hoàn thành món xào hấp dẫn này, bạn thực hiện như sau:

Cách xào rau củ thập cẩm
Tiến hành xào các loại rau củ cùng nhau

Bước 4: Trình bày món rau củ xào thập cẩm

Như vậy, các công đoạn chính trong cách xào rau củ thập cẩm đã hoàn thành. Để trình bày món rau củ xào thập cẩm bắt mắt, bạn làm theo các bước sau:

Cách xào rau củ thập cẩm
Món rau củ xào thập cẩm được trình bày bắt mắt

Món rau xào thanh đạm sẽ hấp dẫn hơn khi kèm theo chén nước tương với vài lát ớt. Bông cải giòn ngọt kết hợp với vị cay của ớt và thơm của nước tương sẽ tạo nên một món ăn với hương vị khó cưỡng.

Mẹo thực hiện cách xào rau củ thập cẩm

Ngoài thực hiện đúng trình tự cách xào rau củ thập cẩm trên đây, để món ăn giữ được độ giòn ngọt của rau củ mà vẫn chín đều và ngấm gia vị, hãy áp dụng các mẹo sau:

Cách chọn mua rau củ tươi ngon

Một trong những bí quyết hay để món rau củ xào thập cẩm ngon miệng hơn đó chính là việc chọn được nguyên liệu tươi ngon. Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo các mẹo sau:

Lưu ý xào rau củ giòn ngon và đẹp mắt

Để xào rau củ ngon, giòn và có màu sắc đẹp, bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

Như vậy, với cách làm rau củ xào thập cẩm chi tiết trên đây, bạn đã có thêm một món ngon giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ cho gia đình. Món ngon này có thể dễ dàng kết hợp với các món kho, món canh,… khác. Để có công thức nấu những món ăn ngon chiêu đãi gia đình, đừng bỏ lỡ các bài viết tiếp theo của Từ Điển Món Ăn nhé!

Tham khảo:

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/rau-thap-cam-a51859.html