Cách chế biến súp gà nấm tuyết thơm ngon

Bạn muốn biết cách nấu các loại súp ngon với nấm tuyết! Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món súp hấp dẫn này.

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 - 4 người

Nấm tuyết hay mộc nhĩ trắng là một nguyên liệu quý, giàu vitamin A và B3, B6 cũng như protein, chất xơ, và khoáng chất, có thể giúp chữa nhiều bệnh về gan và đường huyết, dưỡng nhan. Người Việt thích thú với các món ăn từ nấm tuyết, đặc biệt là súp nấm tuyết vì dễ ăn, thơm ngon, dai và bổ dưỡng. Dưới đây là bí quyết nấu món súp gà nấm tuyết thanh mát chuẩn vị nhà hàng từ Mytour.

Nguyên liệu làm súp gà nấm tuyết

Cách làm súp gà nấm tuyết

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

rửa sạch với 1 lần nước, không rửa quá kỹ để không mất vị thịt ngọt và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Có thể dùng ít gừng đập nhỏ để loại bỏ mùi hôi của thịt gà.

Nấm tuyết ngâm nở trong nước ấm, sau đó cắt bỏ gốc. Tiếp theo, thái nấm thành từng miếng nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

Trứng gà đánh tan

Hành tím băm nhỏ

Rau mùi, hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

Bột năng hòa tan trong nước.

Bước 2 Luộc thịt gà và nấu nước dùng gà.

Luộc thịt gà và nấu nước dùng gà.

Bắt nồi lên bếp luộc gà đã rửa sạch, cho nước vừa đủ, thêm một chút muối và củ hành tím thái nhỏ vào nước luộc.

Nước dùng gà sau này sẽ được sử dụng để nấu súp. Hãy chú ý dùng muối để vớt bọt thường xuyên để nước luộc gà luôn trong và thơm ngon.

Khi gà đã chín, bạn vớt ra và để nguội rồi xé nhỏ thành sợi vừa ăn. Còn xương gà, tiếp tục ninh trong nước dùng.

Bước 3 Nấu súp gà nấm tuyết

Nấu súp gà nấm tuyết

Khi nước dùng sôi, thêm vào 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, và 1/2 muỗng muối, sau đó cho cà rốt vào nấu chín.

Khuấy đều bột năng đã hòa tan cho súp sánh lại.

Sau đó, đưa thịt gà đã xé vào nấu tiếp.

Đổ trứng đã đánh vào nồi súp và khuấy đều, sau đó thả nấm tuyết vào nấu sôi thêm một lúc. Nêm lại gia vị theo khẩu vị, rắc hạt tiêu và rau mùi rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món súp gà nấm tuyết

Vậy là món súp gà nấm tuyết đã hoàn thành. Bạn chỉ cần múc ra bát, rắc thêm ít hành ngò và mè rang nếu có. Món súp gà nấm tuyết khi ăn sẽ có vị ngọt thanh mát từ nước dùng gà luộc và cảm giác dai dai từ nấm. Món này thích hợp để ăn nóng, có thể dùng làm điểm tâm sáng hoặc món kèm bữa tối. Ăn kèm với quẩy cũng rất ngon.

Hi vọng chia sẻ về món ngon này từ Mytour sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công trong việc chế biến món súp gà nấm tuyết cực ngon này!

Mua thịt gà tại Mytour để chuẩn bị món súp gà nấm tuyết:

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/sup-nam-tuyet-a51819.html