Bánh cuốn nóng là một trong những món ăn vô cùng quen thuộc và phổ biến với tất cả các gia đình Việt Nam. Để giúp bạn đổi vị với những bữa sáng bổ dưỡng thì bánh cuốn nóng chính là món ăn sáng được chị em ráo riết tìm cách làm gần đây. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến mọi người một số cách làm bánh cuốn tại nhà rất đơn giản, bạn có thể tự làm được 1 đĩa bánh cuốn vừa ngon lại hợp vệ sinh - một món ăn tràn đầy dinh dưỡng cho ngày mới năng động
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bột bánh cuốn pha sẵn, bạn có thể mua ngoài chợ hoặc trong các siêu thị tiện lợi.
Hành khô: Bóc vỏ và thái mỏng 200 gr hành khô, rửa qua nước rồi đem hong nắng - gió cho hơi săn lại. Sau đó đổ một lớp thật mỏng bột năng vào trộn với hành, dùng rây để loại bỏ phần bột thừa. Đun sôi khoảng 400ml dầu ăn, cho hành phi vào chiên vàng thơm, vớt để ráo dầu. (Chú ý chiên lửa nhỏ, đến khi hơi vàng thì tắt bếp, không nên chiên đợi đến khi quá vàng, tắt bếp hành sẽ dễ bị cháy)
Thịt băm ướp các loại gia vị nêm trong 15 phút. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho hành tím thái nhỏ phi vàng thơm rồi đổ phần thịt băm vào xào thật săn, gia vị nêm vào xào sơ, sau đó cho hành tây và nấm mèo vào xào chín tất cả, rồi thêm xác hành phi vào trộn đều trong khoảng một phút.
Pha bột truyền thống:
Pha 1,2 lit nước cùng bột gạo và bột năng trong một nồi, khuấy tan bột, chú ý không được để bột vón cục. Nếu bạn muốn ăn bánh cuốn dai hơn một chút thì có thể trộn bột năng bằng 1/2 bột gạo, hoặc nếu muốn bánh cuốn mềm hơn thì trộn bột năng bằng 1/3 bột gạo, cho thêm muối và dầu ăn vào trộn đều. Bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát để bột nghỉ khoảng 1 giờ.
Pha bột pha sẵn
Tráng bánh cuốn
Cho 4 thìa café nước mắm, 1 thìa café giấm, 3 thìa café nước sôi, 2 thìa cafe nước cốt chanh, 2 thìa café đường vào bát tô, khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào, khuấy đều một lần nữa.
Chú ý để cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon hơn:
- Tốt nhất thì bạn nên để bột nghỉ qua đêm, bánh sẽ ngon và dai hơn.
- Với cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, để chảo nóng ở mức vừa phải, không nên quá nóng vì dễ làm khô bột bánh hoặc làm cháy bánh. Nếu chảo quá nguội bột bánh sẽ lâu chín, dễ bị vón cục.
- Bánh không nên để quá lâu trên chảo, sẽ bị rỗ bánh, không được mỏng đều và đẹp.
- Không nên để đọng lại dầu ăn trên chảo, bánh dễ bị rỗng ở giữa.
- Đĩa để đựng bánh nên bôi một lớp dầu mỏng để khi làm xong không bị dính, khó lấy.
Sau khi món bánh cuốn hoàn thành, bạn cho ra đĩa, rồi rắc thêm hành phi lên trên mặt. Với món bánh cuốn này, bạn có thể ăn kèm với chả nạc hoặc chả mỡ thì sẽ ngon tuyệt cú mèo. Bột pha rồi, không dùng hết thì chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh 2 - 3 ngày thôi nhé!
Với một số hướng dẫn cách làm bánh cuốn tại nhà như trên, mình hi vọng các bạn sẽ thấy việc làm bánh cuốn không hề khó khăn chút nào phải không, vậy thì vào bếp ngay nhé! Và đừng quên đến với Minh House để rinh ngay một chiếc chảo chống dính Woll xịn để làm bánh cuốn cho cả gia đình nhé!
Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/lam-banh-cuon-tai-nha-a51699.html