Cách nấu lẩu cù lao dân dã, thơm ngon, chuẩn vị Miền Tây

Lẩu cù lao là món ngon không thể thiếu trong đám cưới hay lễ dạm ngõ của người dân miền Tây. Không chỉ là món ăn thơm ngon, còn mang hàm ý tình yêu thương từ tim gan và sự chân thành từ xương tủy đại diện tình nghĩa vợ chồng. Cùng VinID trổ tài với cách nấu lẩu ngọt miền Tây trứ danh này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu lẩu cù lao
Một số nguyên liệu nấu lẩu cù lao

2. Các bước nấu lẩu cù lao chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt cắt hình hoa
Cà rốt cắt hình hoa để giúp món ăn thêm đặc sắc

Bước 2: Luộc lòng heo và rau củ

Luộc lòng heo non
Lòng heo non bạn cần luộc trước và có thể cho thêm gừng để khử mùi hôi

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

Vớt bọt nước dùng lẩu
Vớt bọt thường xuyên giúp nước dùng trong, đẹp mắt hơn

Bước 4: Hoàn tất và thưởng thức thành phẩm

Lẩu cù lao
Lẩu ngọt miền Tây trứ danh chắc chắn rất được lòng mọi người

Sau những công đoạn vất vả, giờ là lúc thưởng thức nồi lẩu nước dùng đậm vị, ngọt tự nhiên từ nước hầm xương và khô mực. Lòng heo ăn cùng rau củ và rau bồn bồn giòn giòn khiến ai cũng thích mê. Bạn có thể mua nguyên liệu tươi ngon để nấu lẩu cù lao tại VinMart, VinMart + hoặc tiết kiệm thời gian hơn với ứng dụng đi chợ online VinID cực kỳ tiện lợi.

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

>>> Cách nấu lẩu cá thác lác cực ngon <<<

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/nguyen-lieu-nau-lau-cu-lao-a46449.html