Làm xu xoa từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar thơm ngon, mát lạnh, tràn ngập hương vị tuổi thơ

Xu xoa là món ăn đặc sản ở miền Trung, mang hương vị thanh mát tự nhiên, là thức quà tuổi thơ gắn liền với bao thế hệ. Nếu bạn cũng đang thổn thức nhớ nhung món ăn đặc biệt này thì sau đây hãy cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh Làm xu xoa từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar thơm ngon, mát lạnh, tràn ngập hương vị tuổi thơ nhé!

LÀM XU XOA CỰC ĐƠN GIẢN VỚI BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR

Xu xoa hay còn được gọi là sương sa. Món ăn này được chế biến từ rau xu xoa (rong biển). Đây là một loại rong biển mọc tự nhiên trên các mỏm đá ngoài biển. Thông thường chúng sẽ rộ vào thời điểm 12 đến tháng 5 âm lịch.

Xu xoa là món ăn đặc trưng mang đậm hơi thở biển khơi của cư dân miền Trung. Món ăn có dáng vẻ khá giống với rau câu nhưng mùi vị lại có phần đặc biệt, đậm đà chất biển. Để cào được rau xu xoa cần trang bị dụng cụ chuyên dụng và chèo thuyền thúng nhỏ đến những nơi mỏm đá. Khi cào người ta thường chờ thủy triều xuống, rong biển nhô lên khỏi mặt nước mới chọn được loại to và ngon.

Tuy nhiên, làm xu xoa từ rong biển tươi khá kì công và khó kiếm nguyên liệu, vì thế với bột rau câu Vũ Minh SoviAgar có chiết xuất hoàn toàn từ rong câu chỉ vàng tươi, nguyên chất sẽ giúp bạn hoàn thành món xu xoa đặc trưng một cách đơn giản mà hương vị vẫn thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

Làm xu xoa cực đơn giản với bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Làm xu xoa cực đơn giản với bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Ngày nay, dưới sự phát triển của công nghệ, những loại thức uống giải khát được sản xuất dây chuyền ngày càng phong phú, đa dạng. Nhưng chắc rằng, trong lòng những người dân xứ Quảng sẽ không bao giờ quên món xu xoa ngày hè mang đậm hương vị biển, rẻ tiền, nhưng hết sức bổ dưỡng này.

>> Xem thêm: Rau câu sợi giòn Vũ Minh Soviagar - Đặc sản Hải Phòng

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM XU XOA THƠM NGON, THANH MÁT

CÁC BƯỚC LÀM XU XOA TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR

Bước 1: Cho 25gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào 2 lít nứơc ngâm tầm 2p cho bột hoà tan xong bắc lên bếp nấu xôi tầm 5p thì tắt bếp xong cho vào khuôn, đợi nguội thì rau câu sẽ đông lại xong ta để vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc có thể ăn ngay khi không lạnh.

Bước 2:: Gừng gọt vỏ giã nát, cho 250gr đường vàng vào 1/2 lít nước, đợi tan hết đường xong bắc lên bếp nấu cho hơi sánh lại, xong cho gừng vào nấu tầm 2p nữa thì tắt bếp.

Các bước làm xu xoa cực đơn giản, thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Các bước làm xu xoa cực đơn giản, thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Bước 3: Thạch đã đông thì cắt thạch thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào ly, cho đá vào rồi cho nước đường gừng vào là hoàn thành món ăn

Thành phẩm: Xu xoa nấu bằng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar cũng cho ra món tương tự xu xoa, có điều “xu xoa” không có mùi tanh nồng của rong biển như xua xoa nấu bằng rong biển. Tuy nhiên, xu xoa này ăn cũng rất ngon, mát, và lại dễ làm, không kỳ công như xu xoa nấu bằng rong biển.

Thành phẩm món xu xoa thơm ngon, hấp dẫn làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Thành phẩm món xu xoa thơm ngon, hấp dẫn làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Vậy là món xu xoa giải khát mùa hè đã hoàn thành rồi! Xu xoa mềm mềm, dai dai, mang tới vị rong biển đặc trưng, ăn kèm nước đường ngọt lịm vô cùng hấp dẫn. Cách nấu xu xoa bằng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vô cùng đơn giản, cuối tuần này, vào bếp trổ tài ngay để mang hương vị biển đến với căn bếp của bạn nhé! Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh chúc các bạn thành công!

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/cach-lam-xu-xoa-a46442.html