[Bỏ túi] 3 Cách làm rượu nho “ngon bất bại” tại nhà

Rượu nho được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị nhẹ dịu, dễ uống mà còn tốt cho sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như đột quỵ, tim mạch,…Nếu bạn đang tìm kiếm công thức làm rượu nho tại nhà chuẩn nhất thì đừng bỏ qua nội dung chi tiết dưới đây của Rượu vang Cao Minh, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công ngay ở lần đầu tiên.

1. Vì sao rượu nho được nhiều người yêu thích?

Vì sao rượu nho được nhiều người yêu thích?

Vì sao rượu nho được nhiều người yêu thích?

Rượu nho được nhiều người yêu thích bởi các lý do sau:

Đốt mỡ thừa: Nho chứa axit ellagic, có tác dụng kiểm soát lượng mỡ thừa có trong cơ thể, giúp hạn chế được tình trạng béo phì rất tốt. Bên cạnh đó, còn ngăn chặn sự phát triển của tế bào mỡ.

Chống oxy hóa: Trong rượu nho có chứa các chất chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tốt. Một ly rượu nho mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh.

Giảm đột quỵ: Rượu nho có tác dụng làm loãng máu trong mức độ cho phép, làm giảm nguy cơ đột quỵ do máu đông. Chất resveratrol có trong rượu nho có thể nâng cao sức khỏe, cải thiện sức đề kháng và sức khỏe tim mạch.

2. 3 Cách làm rượu nho “ngon bất bại” tại nhà

Rượu nho mang lại rất nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng rượu nho hàng ngày. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rượu nho kém chất lượng, giá cao khiến người dùng gặp khó khăn khi chọn mua. Để tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn khi sử dụng nhiều người đã lựa chọn cách làm rượu nho tại nhà.

Vậy, cách làm rượu nho tại nhà có khó không? Cách làm rượu nho rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo một trong 3 hướng dẫn dưới đây của Rượu vang Cao Minh, đảm bảo sẽ thành công 100%.

>>>Bạn nên xem thêm Rượu Vang M Malvasia Nera Cantine San Marzano [Hương vị đỉnh cao]

2.1. Cách làm rượu nho có đường

Chuẩn bị nguyên liệu

Quy trình thực hiện

Bước 1: Nho sau khi được mua về, ngâm và rửa sạch với nước muối pha loãng khoảng 15 - 20 phút. Trong lúc rửa, cần rửa thật nhẹ tay để không làm nho bị dập nát. Tiếp đó, tách nho khỏi cành, để ráo nước.

Rửa nho với vòi nước sạch để loại bỏ bụi bẩn

Rửa nho với vòi nước sạch để loại bỏ bụi bẩn

Bước 2: Dùng máy ép trái cây, ép lấy nước cốt nho. Cứ 4 kg nho tươi sẽ thu được khoảng 2 lít nước cốt nho. Sau đó, cho nước cốt nho vào bình thủy tinh.

Bước 3: Cho đường trắng vào bình thủy tinh có chứa nước cốt nho, đậy nắp và để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để ủ rượu nho. Sau khoảng 4 giờ, nước cốt nho bắt đầu lên men nhưng bạn vẫn tiếp tục để như vậy cho tới khi thấy nước nho trong vắt (nghĩa là được lên men hoàn toàn và trở thành rượu nho).

Dùng rây vớt hết các bã nho nổi trên rượu, đậy nắp bình rồi tiếp tục ủ thêm. Rượu nho ủ càng lâu thì càng ngon. Cần tránh đậy nắp quá kín nó sẽ không đẩy nhanh quá trình oxy hóa của nho, nếu nắp quá chặt khi gặp nhiệt độ cao và không gian kín thì khi lên men có mùi ga rất khó chịu.

Rượu nho thành phẩm

Rượu nho thành phẩm

Nước nho sau khi lên men sẽ thành rượu nho. Rượu nho có màu đỏ, trong, mùi thơm đặc trưng.

2.2. Cách làm rượu nho không đường

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chế biến rượu nho không đường

Bước 1: Nho rửa sạch với nước cho hết bụi bẩn, sau đó ngâm với nước muối pha loãng từ 20 - 30 phút. Tiếp đó, rửa sạch lại với nước và để ráo.

Ngâm nho trong nước muối loãng

Ngâm nho trong nước muối loãng

Bước 2: Loại bỏ cuống, vặt lấy nho, cho vào thau rồi dùng tay bóp dập.

Bước 3: Cho hết tất cả phần nho đã được bóp dập vào bình thủy tinh có 1,5 lít rượu trắng trong bình thủy tinh. Sau đó, bạn đậy kín nắp bình thủy tinh, giữ ở nơi khô ráo và thoáng mát, không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào hũ thủy tinh.

Cứ cách 2 tuần là bạn dùng đũa trộn đều hỗn hợp trong bình để quá trình lên men nhanh và đều hơn. Không nên đậy nắp quá kín sẽ ảnh hưởng tới quá trình oxy hóa của nho. Thành phẩm rượu nho không đường sau khi hoàn thành sẽ có màu trong, hương thơm nồng đặc trưng.

Thành phẩm rượu nho không đường

Thành phẩm rượu nho không đường

2.3. Cách làm rượu nho với nho khô

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho nho và rượu vào bình thủy tinh theo tỉ lệ. Cho khoảng 200 gram đường phèn để tăng thêm vị ngọt cho rượu.

Bước 2: Đậy kín nắp để nho lên men hiệu quả, ngâm trong vòng 3 tháng.

3. Lưu ý khi ủ và uống rượu nho

3.1. Lưu ý khi ủ rượu nho

3.2. Lưu ý khi uống rượu nho

Lưu ý khi uống rượu nho

Lưu ý khi uống rượu nho

Mong rằng các thông tin trên đây về rượu nho sẽ giúp ích với bạn. Hãy thử làm một trong 3 loại rượu nho trên, đảm bảo bạn sẽ rất thích hương vị của loại rượu này đó! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, Rượu vang Cao Minh sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi.

Đừng bỏ lỡ 3 chai rượu vang đang bán chạy số 1 thị trường hiện nay:

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/ruu-nho-a44616.html