Hướng dẫn nhận biết tên các loại rau cải dành cho những người không thạo về nấu nướng

Để giúp các bạn không có kinh nghiệm trong việc nấu ăn có thể dễ dàng mua được loại rau cải phù hợp mà không cần phải hỏi người bán, Mytour xin chia sẻ một cẩm nang nhận biết tên các loại rau cải cho những bạn 'hậu đậu' tại đây nhé.

Trong mỗi bữa ăn của các gia đình Việt thì rau cải là một nguyên liệu không thể thiếu, bởi nó có nhiều chất dưỡng cần thiết để cung cấp cho cơ thể. Có nhiều loại rau cải khác nhau sẽ giúp bữa ăn được đầy đủ các món hơn. Tên gọi các loại rau cải này sẽ không làm khó được cái bà nội trợ nhưng nếu là các cô nàng hậu hậu, ít khi nấu ăn thì làm sao để tìm đúng loại cải mình muốn mua ở ngoài chợ mà không cần phải hỏi đến người bán.

Dưới đây là tên gọi cũng như đặc điểm để nhận dạng các loại rau cải để nàng hậu đậu có thể nhận dạng dễ dàng:

Bắp cải (cải bắp)

Đây là loại rau cải có dạng hình tròn và cuốn là hình cầu có 2 loại màu trắng và loại màu tím. Phần lá của bắp cải được xếp thành từng lớp dày làm bắp rất chắc, khó bóc, cầm nặng tay. Bạn có thể dùng để luộc, nấu canh, xào hoặc trộn salad đều được.

Rau cải muỗng

Đặc điểm của loại rau này là cuốn cày có hình dạng giống như cái thìa (muỗng), có thể dùng để xào, luộc và nấu canh.

Rau cải ngọt

Loại rau có thân mảnh hơn và lá không phân nhánh, có màu xanh đậm, nếp lá phẳng, có dạng tròn và hẹp dần xuống phần cuống. Thích hợp dùng để xào, luộc và nấu canh.

Rau cải tùa xại (rau làm dưa)

Đặc điểm nhận dạng là lá có hình tròn hoặc hình quạt và nhăn, khi ăn có vị cay cay. Đây là loại rau dùng để làm dưa muối đấy nhé.

Rau cải thảo

Đặc điểm nhận dạng là lá cuốn lại theo hình tròn trụ, lớp lá ngoài sẽ có màu xanh đậm và nhạt dần vào lớp bên trong. Đây là loại rau dùng để làm món kim chi hoặc có thể nhúng lẩu, xào đều rất ngon.

Rau cải bó xôi (rau chân vịt)

Đặc điểm nhận diện là cuống lá dài và phần góc có màu tím nhạt, lá có hình tròn và màu xanh đậm. Loại rau này thường được sử dụng làm món sinh tố rau thích hợp cho nhu cầu giảm cân.

Rau cải xoong (xà lách xoong)

Loại rau này có thân mảnh, lá nhỏ nhưng rất nhiều, phù hợp cho nhúng lẩu hoặc xào.

Rau cải bẹ xanh

Đặc điểm nhận dạng là lá có hình răng cưa không đều, cuống lá dày và lõm ở giữa tạo thành đường rãnh. Thân và lá có vị cay cay và hơi đắng. Thường được dùng để nấu canh.

Rau cải làn

Loại cải này dễ phân biệt vì lá mọc theo dạng nhánh và xoè, thân non cao lên và có hoa màu vàng. Phù hợp cho món xào.

Rau cải xà lách xoăn

Đặc điểm là lá xoăn, cuống dài và nhỏ, màu xanh nhạt. Thích hợp dùng trộn salad hoặc ăn sống.

Dưới đây là những đặc điểm để nhận biết các loại rau cải thông thường dùng để nấu các món ăn quen thuộc mà Mytour giới thiệu. Hy vọng thông qua bài viết này, các cô nàng ít nấu ăn có thể dễ dàng chọn mua đúng loại rau mình cần mà không cần hỏi người bán.

Mua rau cải tại Mytour:

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/ten-cac-loai-cai-a44207.html