Hướng dẫn chế biến chồn hương làm món nhậu đơn giản

Chồn Hương có xuất thân từ loài động vật hoang dã được thuần nuôi tại các hộ/trang trại. Chúng không chỉ nổi tiếng bởi cafe chồn mà thịt chồn hương cũng được dân sành ẩm thực yêu thích và “săn đón” như một loại đặc sản. Chúng ta cùng chế biến chồn hương thành món nhậu ngon, đơn giản dễ thực hiện tại nhà nhé!

Giá trị dinh dưỡng từ thịt chồn hương

Chồn hương hay còn gọi là cầy hương có giá trị dinh dưỡng rất cao vì giàu chất đạm, ít béo rất tốt cho sức khoẻ của người trung niên và cao tuổi. Thịt chồn hương ngon, mềm, ngọt, da và xương chồn được sử dụng như một loại dược liệu trong y học cổ truyền:

Hương vị của cầy hương khá thơm ngon, tuy nhiên nhiều người lại không thích vì những ấn tượng như: vị hơi hôi, thịt dai khó nhai, tanh nhẹ… Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện chế biến chồn hương thành món nhậu đơn giản lại vô cùng thơm ngon mà không gặp các sự cố chế biến như trên.

Bí quyết chế biến chồn hương không bị tanh

Các cách chế biến chồn hương không tanh phụ thuộc vào từng món nhậu:

Bạn cần lưu ý:

2 món nhậu đơn giản tại nhà với thịt chồn hương

Chế biến chồn hương xào lăn

Nguyên liệu chế biến

Thịt chồn hương, sả, hành tây, tỏi, hành tím, gùng, dừa, rượu trắng, dấm gạo, gia vị (muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn và bột cà ri), đậu phộng, gừng, rau thơm.

Cách chế biến chồn hương xào lăn

Ướp thịt chồn hương với gia vị

Như vậy là bạn đã có ngay món thjt chồn hương xào lăn thơm ngon rồi đấy. Bạn có thể rắc thêm mè, đậu phộng rang và rau thơm để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn nhé!

Chế biến chồn hương hấp xả

Nguyên liệu chế biến

Thịt chồn hương, sả cây, củ riềng, nghệ tươi, tỏi khô, hành tím, gia vị (nước mắm, cơm mẻ, bột ngọt, hạt nêm, muối)

Cách chế biến chồn hương hấp sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Sả cây rửa sạch, đập dập. Riềng, nghệ tươi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhỏ ra.

Bước 2: Thịt chồn hương mua về rửa sạch với nước và cắt thành những khúc nhỏ để ướp gia vị. Ướp thịt chồn hương nước mắm, bột ngọt, muối, chút cơm mẻ và riềng, sả, nghệ, hành tím đã đập dập.

Bước 3: Dùng sợi dây nhỏ cuốn từng miếng thịt chồn hương lại và để thấm gia vị, ướp khoảng 15 - 20 phút.

Bước 4: Cho thịt cầy hương vào nồi luộc hoặc hấp cách thủy cho thịt mềm. Để miếng thịt cầy hương thơm hơn, khi hấp cách thủy thì bạn cho vài nhánh sả xuống đáy nồi hấp để khi nước sôi, hương thơm của sả sẽ đọng lại trên.

che-bien-chon-huong-hap-xa
Cách chế biến chồn hương hấp sả tại nhà thật đơn giản

Cách chế biến chồn hương hấp sả quá đơn giản dễ làm mà lại là món nhậu phù hợp đấy ạ.

Nào mình cùng vào bếp và thực hiện ngay các món nhậu đơn giản này nhé!

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/thit-chon-a44052.html