Mùa Vu Lan ghé Bỉ Ngạn Viên "thưởng chay"

"Tháng bảy mùa thu lá rụng vàng. Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan...", những câu thơ nhắc nhớ đến mùa Vu Lan - một trong những dịp để những người con thể hiện tấm lòng thảo thơm đến cha mẹ của mình mà còn để tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam như ăn chay. Gợi ý cho bạn Bỉ Ngạn Viên - Vegetarian Chay ở Cần Thơ để cùng gia đình thưởng thức trong mùa Vu Lan này!

Tháng 7 âm lịch, người Việt Nam nói riêng và những người theo đạo Phật nói chung lại có một ngày lễ không thể quên - đó là lễ Vu Lan. Đây không chỉ là một nghi lễ tôn giáo mà còn là nét đẹp văn hóa trong truyền thống đạo đức dân tộc, là dịp để con cháu báo hiếu cha mẹ và tìm về nguồn cội yêu thương. Và, vào dịp Vu Lan, người ta vẫn tìm đến những chốn yên tĩnh để "thưởng chay", hướng Phật, lắng đọng bản thân, giúp tâm hồn thanh tịnh.

Ăn chay giữa những ngày tháng 7 âm lịch mang đến ý nghĩa trọn vẹn hơn cho mùa lễ Vu Lan. Đó là sự hồi hướng phước lành, cầu nguyện bình an cho cha mẹ cũng là để giữ cho mình một tâm hồn an tịnh và thanh yên giữa nhịp sống náo nhiệt, xô bồ của thành phố. Gợi ý Bỉ Ngạn Viên - Vegetarian Chay ở Cần Thơ để bạn có thể đến thưởng thức cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp vào dịp Vu Lan:

Bỉ Ngạn Viên - Vegetarian Chay toạ lạc tại 47F hẻm 51, đường 3/2, phường Xuân khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Quán vừa khai trương vào ngày 27/7, mang tên một loài hoa được xướng danh cho sự ưu mỹ thuần khiết cũng như gợi nhớ về truyền thuyết một đôi trai gái yêu nhau rất sâu nặng trên tiên giới nhưng cuối cùng vẫn bị phân ly. Thiết kế theo phong cách Trung Hoa, tông xám - đen - đỏ chủ đạo, treo lồng đèn đỏ, nhạc thiền, bức tranh tường hoa bỉ ngạn... tất cả đều gửi gắm sự an nhẹ và thanh bình trong lòng người đến "thưởng chay".

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Các món chay đúng chuẩn ngon - tươi - sạch - lành và được bày trí khá bắt mắt thể hiện sự tận tâm, khéo léo của đầu bếp. Thực đơn có nhiều món mang dấu ấn "nguyên bản tự nhiên" và tinh tế từ màu sắc bên ngoài đến vị đậm đà, thanh ngọt tự nhiên của rau củ: lẩu miso, cơm trái thơm, nấm mối nướng sốt bơ cay, súp trái dừa hạt sen, mỳ tiềm thảo mộc...

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Bỉ Ngạn Viên - Vegetarian Chay không ngừng sáng tạo để chế biến nên các món chay thơm ngon, bổ dưỡng. Thử tưởng tượng thưởng chay trong không gian tĩnh tại, lắng lòng nghe những bản nhạc thiền du dương và thưởng thức hương vị của các món ăn chay khiến bất kỳ ai cũng thấy bình yên, tâm hồn thêm thanh tịnh như vứt hết thảy xô bồ bên ngoài để trở về với những điều dung dị, gần gũi và thân thương nhất!

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Ảnh: Bỉ Ngạn Viên

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/bi-ngan-vien-can-tho-a42903.html