Món khô mực hấp nước dừa xé sợi là một trong những món ăn vặt khoái khẩu được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Nó hấp dẫn mọi giác quan của bạn từ hút hồn ánh nhìn từ màu sắc tươi ngon đẹp mắt, hương thơm nồng nàn của mực khô hòa quyện cùng đầy đủ các gia vị, ớt cay xòe, hấp cùng nước dừa ngọt thanh beo béo tạo thành món ăn thơm ngon dai dai khiến các thành viên trong gia đình phải ăn đến những miếng cuối cùng.
Cách làm khô mực hấp nước dừa xé sợi rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ trong các công đoạn chế biến mới có thể thành công với món ăn ngon này. Hãy cùng DASAVINAA tìm hiểu cách nấu cũng như bỏ túi thêm nhiều mẹo hay với món khô mực hấp nước dừa bổ dưỡng này nhé!
Trong những ngày trời trở gió hoặc khi nguồn mực khan hiếm hay đắt đỏ, các bà, chị em nội trợ thay vì lựa chọn mực tươi hấp hành thường thích chuyển sang món mực khô được chế biến nhẹ nhàng mà tiết kiệm lại nhiều dinh dưỡng như khô mực hấp nước dừa.
Món khô mực hấp dừa xé sợi chế biến không quá khó nhưng để tạo thành món ăn ngon phải nhờ chủ yếu vào phần nguyên liệu chọn lựa và canh chỉnh thời gian nấu nướng sao cho hợp lý. Món mực khô sau khi chín sẽ có mùi thơm và ngọt nhẹ với hương vị đậm đà khi bạn nấu đúng thời điểm.
Bước 1: Bắt chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn vào đun nóng. Cho sả vào phi thơm cho đến khi có màu vàng nhạt thì vớt ra để riêng vào chén nhỏ.
Bước 2: Cho hành phi, ớt, tỏi đã băm nhuyễn và gừng đập dập vào phi thơm cho đến hơi ngả vàng thì vặn lửa nhỏ.
Bước 3: Tiếp tục, bạn nhanh tay cho mực khô đã xé sợi vào chảo đảo đều hỗn hợp tinh dầu sả, ớt, tỏi, hành tím, gừng thấm đều trong từ sợi mực.
Bước 4: Khi mực khô chuyển sang màu vàng đều thì cho một lượng nước dừa xiêm vừa đủ vào. Cho 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm vào chảo trộn đều lên cho món ăn thêm phần đậm đà, thơm ngon. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình.
Bước 5: Tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng từ 10 cho đến 15 phút để sợi mực khô thấp đều nước dừa và các gia vị. Khi nước dừa khô sệt lại, bạn cho thêm một ít lá chanh thái sợi vào cho thơm rồi tắt bếp.
Cuối cùng, mực khô đã chế biến xong bạn có thể bày ra mẹt để mực bớt nóng và thưởng thức cùng gia đình tại nhà. Hình ảnh những sợi mực khô màu hồng tươi tắn hấp dẫn ánh nhìn từ các thành viên trong nhà chỉ muốn ăn ngay. Món khô mực hấp nước dừa xé sợi đánh thức khứu giác của bạn bằng mùi thơm lừng phảng phất từ xa, vô cùng ngọt ngào và mang hơi vị đặc trưng của vùng biển.
Từng sợi khô mực dai dai, dẻo mềm hòa quyện cùng vị ngọt thanh của nước dừa tươi, xen lẫn vị cay nồng của ớt, ôm trọn vị mặn mà của nước mắm. Để rồi khi đó, sợi mực thấm đẫm các gia vị, chấm kèm thêm với tương ớt l khiến ai ăn vào cũng đều tấm tắc khen ngon.
Món ăn này rất phù hợp cho những dịp lai rai, chẳng hạn như lúc thư giãn xem phim cùng người thân hay mồi bén cho cả nhà tụ tập bạn bè đổi gió làm vào lon bia nhâm nhi thì rất chi “tuyệt cú mèo”. Trong trường hợp gia đình bạn sử dụng không hết nên bảo quản khô mực hấp nước dừa trong hộp kín, để những nơi khô ráo rồi thưởng thức từ từ.
Với các bước hướng dẫn chi tiết về cách chế biến trên, chắc hẳn ít nhiều bạn cũng đã hình dung ra được cách nấu khô mực hấp nước dừa cũng không quá khó cho gia đình thân yêu. Tuy vậy, bạn cần lưu ý một số điểm sau nhất là nguyên liệu cũng như thời gian chế biến sao cho mực trở nên thơm ngon nhất.
Mực khô:
Nước dừa:
Thế là, bạn đã nắm trọn bí quyết nấu món khô mực hấp nước dừa thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay tại nhà chiêu đãi các thành viên thân yêu trong gia đình. Chúc bạn sẽ nấu thành công món ăn ngon này một cách siêu dễ, siêu nhanh góp phần giữ lửa cho tổ ấm.
> Xem thêm:
Như chúng tôi đã nhấn mạnh ở trên, phần nguyên liệu chính là mực khô rất quan trọng trong việc thất bại hay thành công của món khô mực hấp nước dừa. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc xuất sứ khô mực rõ ràng.
Đặc sản Bá Kiến sẽ là nơi lý tưởng để bạn lựa chọn khô mực mới luôn đảm bảo cả về chất lượng và hương vị vùng biển Cô Tô. Nơi đây luôn tạo sự thoải mái cho khách hàng lựa chọn với nhiều tiêu chuẩn kích thước đa dạng, giá cả tương xứng tầm chất lượng, tư vấn nhiệt tình phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, giao hàng nội thành trong Hà Nội một cách nhanh chóng. Món mực khô Cô Tô - Đặc sản Bá Kiến hứa hẹn là nơi không chỉ góp thêm vào thực đơn lai rai cho gia đình nhỏ của bạn mà còn có thể làm quà VIP biếu tặng khách hàng thân thiết, sếp công ty, tri kỉ.
Mực khô Cô Tô - Đặc sản Bá Kiến luôn làm bạn hài lòng cũng như tin tưởng tìm mua sản phẩm tại đây với nhiều lí do tiêu biểu như:
Đặc sản Bá Kiến - Đặc sản cho người sành ăn!
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM - DASAVINA
Địa chỉ: Số 18, lô 4B, đường Trung Yên 10A, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.66.82.3737 - 0962.08.3232 - 0915.08.5151
Món khô mực hấp nước dừa xé sợi với màu thịt hấp dẫn ánh nhìn làm bao người mê đắm chỉ muốn thưởng thức ngay khi có dịp cần. Với cách chế biến kết hợp mẹo hay khi nấu sẽ giúp bạn tự tin trổ tài vào bếp khoe khéo tay với cả nhà. Một món ăn khoái khẩu với mùi thơm nồng nàn, ngọt ngào trong từng sợi mực đã ôm trọn nước dừa tươi cùng các gia vị đã tẩm ướp khiến mực khô thơm ngon thêm một bậc. Bạn đừng quên ghé đến Đặc sản Bá Kiến tìm mua khô mực hợp với ý mình nhé! Nơi đây chắc chắn dành cho bạn, những người sành ăn món đặc sản vùng biển.
Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/cach-lam-kho-muc-hap-nuoc-dua-a42410.html