MN CỰ KHỐI

1/ Cà tím xào thịt bằm

1.1/ Nguyên liệu

1.2/ Cách làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà tím cắt cuống, xắt khúc, chẻ miếng nhỏ, vừa ăn dài chừng 4cm hoặc 5cm ( tùy sở thích mỗi người ). Sau đó ngâm trong nước muối trong 10 phút, rồi rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt làm tương tự.

Tiến hành đổ vào tô 1 thìa bột ngọt, 2 thìa tương, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa hạt tiêu cùng 2 muỗng nước ấm. Khuấy đều hỗn hợp ta thu được nước sốt.

Bước 2: Xào cà tím thịt băm

Đun nóng 2 muỗng dầu ăn. Bỏ cà tím vô chiên sơ qua 2 phút, gắp thành phẩm để ra tô.

Phi thơm hành tím cùng 2 muỗng dầu ăn. Cho thịt heo bằm vô xào săn. Sau đó đổ nước sốt vào, đun chừng 5 phút.

Bạn thả cà tím chiên, ớt vào xào cùng thêm 5 phút nữa. Rắc hành lá lên, tắt bếp, rồi trình bày món ăn ra đĩa.

Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn nhớ dùng đũa đảo món ăn liên tay. Và điều chỉnh ngọn lửa ở mức trung bình.

1.3/ Thành phẩm

Món ăn rất hấp dẫn và đưa cơm. Cà tím mềm, ngọt, mọng kết hợp với nước sốt, thịt bằm đậm đà, thơm ngon. Thành phẩm “ càng ăn càng mê “, cuốn hút không chỉ người lớn, mà cả trẻ nhỏ.

2/ Cà tím xào thịt bò

2.1/ Nguyên liệu

2.2/ Cách chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt cà tím thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm. Mang đi ngâm nước muối chừng 10 phút. Sau đó rửa sạch, để vào 1 chiếc rổ cho ráo nước.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, vừa ăn.

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Lá lốt rửa sạch, xắt khúc. Ớt rửa qua 1 lần nước, thái nhỏ.

Bước 2: Xào cà tím thịt bò

Phi thơm hành, tỏi cùng 2 muỗng dầu ăn. Điều chỉnh lửa lớn, bỏ thịt bò xào tái trong khoảng 2 phút. Sau đó, hạ lửa vừa phải, cho cà tím cùng 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm vào xào cùng. Đảo đều các nguyên liệu đến khi thịt bò săn lại, cà mềm ra. Bạn thêm lá lốt, ớt, 1 thìa hạt tiêu rồi đun thêm chừng 3 phút thì dừng.

2.3/ Thành phẩm

Thịt bò mềm, thơm, ngọt, chuẩn vị kết hợp cùng các gia vị cho món ăn thêm đằm đã. Cà tím mềm, khi ăn cảm giác như tan trong miệng.

3/ Cà tím xào thịt ba chỉ

3.1/ Nguyên liệu

3.2/ Cách thực hiện món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà tím cắt khúc, chẻ miếng nhỏ dài chừng 4cm hoặc 5cm. Ngâm nước muối trong 10 phút. Rồi mang đi rửa sạch, vớt để ra rổ cho ráo nước.

Thịt ba chỉ ngâm nước muối khoảng 10 phút, rửa sạch. Sau đó thái miếng mỏng, vừa ăn.

Gừng rửa qua 1 lần nước, đập dập, băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt sơ chế tương tự.

Hành tím, tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Xào cà tím thịt ba chỉ

Phi thơm hành, tỏi, gừng cùng 2 muỗng dầu ăn. Bỏ thịt ba chỉ vô xào săn. Sau đó cho cà tím, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 muỗng dầu hào vào xào cùng. Đảo đều đến khi cà tím mềm ra, bạn rắc hành lá, 1 thìa hạt tiêu. Đun thêm chừng 3 phút là được. Tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa để thưởng thức.

3.3/ Thành phẩm

Thành phẩm có hương vị đặc sắc, cà tím mềm, thơm quyện cùng thịt heo đậm đà. Càng ăn càng kích thích, đặc biệt khi dùng chung với cơm nóng.

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/cach-lam-ca-tim-xao-a36489.html