Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cho bé theo tỉ lệ 1:10

Ngày nay, ăn dặm kiểu Nhật đang là phương pháp ăn dặm thu hút được nhiều sự quan tâm của các bà mẹ Việt. Rất nhiều chị em muốn bắt đầu cho con ăn dặm với phương pháp cực kỳ khoa học này của người Nhật.

Loại thức ăn dặm cho bé đầu tiên khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật đó chính là cháo. Trong khi với phương pháp ăn dặm truyền thống thì hầu hết các mẹ lựa chọn cho trẻ ăn bột.

Ở giai đoạn đầu này, mẹ phải nấu cháo ăn dặm theo tỉ lệ 1:10.

Một trong những dụng cụ quan trọng đồng hành với mẹ trong giai đoạn này đó chính là cốc nấu cháo ăn dặm Pigeon. Đây là loại cốc được làm bằng inox cao cấp, chịu nhiệt cao, trên cốc có vạch chia tỷ lệ cháo nên rất thuận tiện cho mẹ.

Xem thêm: Những dụng cụ cần chuẩn bị khi cho con ăn dặm kiểu Nhật.

Cháo ăn dặm kiểu Nhật tỷ lệ 1:10 là gì?

Món cháo dành cho trẻ mới tập ăn có tên gọi là “Jyu-bai-gayu” - cháo theo tỷ lệ 1:10. Tỷ lệ này có nghĩa là 1 phần gạo và 10 phần nước. Đây là tỷ lệ mà mẹ phải nhớ kỹ khi nấu cháo cho bé. Bởi trước khi bước vào giai đoạn ăn dặm, bé chỉ quen với việc bú sữa mẹ.

Cách nấu cháo ăn dặm từ cơm

cách nấu cháo ăn dặm

Chuẩn bị:

Cách làm:

Cách nấu cháo ăn dặm từ gạo

Chuẩn bị:

Cách làm:

Cách nấu cháo ăn dặm dùng nồi cơm điện

nấu cháo ăn dặm dùng nồi cơm điện

Bạn cũng có thể nấu cháo cho bé bằng nồi cơm điện. Đây là một phương án rất thuận lợi vì bạn vừa có thể nấu cơm cho người lớn lại vừa nấu được cháo cho bé.

Chuẩn bị:

- Trường hợp nấu cháo từ gạo:

- Trường hợp nấu cháo từ cơm:

Cách làm:

- Nấu cháo từ cơm:

- Nấu cháo từ gạo:

Xem thêm: Cách nấu cháo ăn dặm bằng nồi cơm điện thực tế của chị Mira.

Cách nấu cháo ăn dặm bằng lò vi sóng

Nấu cháo ăn dặm bằng lò vi sóng cũng là một cách rất thuận tiện mà mẹ nên cân nhắc.

Chuẩn bị:

Cách làm:

Cách nấu Chao ăn dặm kiểu Nhật

Thời gian để đun sôi sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại lò vi sóng, vì vậy mẹ hãy điều chỉnh thích hợp theo hoàn cảnh.

Bảo quản cháo bằng cách trữ đông

Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật

Ở giai đoạn này bé ăn rất ít, nên mỗi khi nấu cháo, mẹ thường phải nấu với số lượng nhỏ nên sẽ gặp không ít khó khăn.

Để khắc phục tình trạng này, mỗi khi nấu cháo, mẹ nên nấu với lượng nhiều, đủ cho bé ăn trong 1 tuần, sau đó chia nhỏ và cho vào khuôn đông lạnh để bảo quản.

Mỗi ngày cho bé ăn, mẹ chỉ cần lấy ra một ít, rã đông và làm nóng lại là có thể cho bé ăn.

Xem thêm: Cách trữ đông thức ăn dặm cho bé.

Sử dụng cháo ăn dặm đóng gói sẵn?

Với những mẹ bận rộn thì có thể chọn loại cháo ăn dặm đóng gói sẵn của Nhật. Đây là loại cháo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ và rất an toàn. Loại cháo này chỉ cần làm nóng lên là ăn được ngay nên rất thuận tiện.

Bạn chọn nấu cháo ăn dặm cho bé nhà mình bằng cách nào trong các cách trên? Hay bạn có cách nấu khác? Hãy chia sẻ nó để mọi người cùng học tập nhé!

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/cach-nau-chao-1-10-a35620.html