Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt tai heo đơn giản mà cực ngon

1. Cách làm gỏi ngó sen trộn tôm thịt đơn giản mà cực ngon

1.1. Nguyên liệu

Cũng tương tự các món nộm khác, cách làm gỏi ngó sen trộn với tôm thịt là công thức đơn giản nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện cho dù mới lần đầu vào bếp. Ngó sen mới nhìn khá giống củ hủ dừa, nhưng có hương vị khác. Phần nguyên liệu nộm ngó sen cũng giống công thức làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt như sau:

nguyên liệu trộn gỏi ngó sen tôm thịt
Phần nguyên liệu trộn gỏi ngó sen tôm thịt. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu

1.2. Cách làm gỏi ngó sen trộn tôm thịt ngon

1.2.1. Sơ chế ngó sen không bị thâm đen và nguyên liệu trộn gỏi

sơ chế ngó sen làm nộm
Các bước sơ chế ngó sen làm nộm. Ảnh: Internet
sơ chế cà rốt, hành tây, cần tàu, rau răm
Các bước sơ chế cà rốt, hành tây, cần tàu, rau răm. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu

1.2.2. Cách chế biến tôm thịt làm gỏi ngó sen

luộc thịt ba chỉ và tôm sú
Công đoạn luộc thịt ba chỉ và tôm sú và bóc vỏ. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu

1.2.3. Cách pha nước mắm chua ngọt trộn gỏi ngó sen tôm thịt

nấu nước mắm tương ớt nước chanh chua ngọt
Các bước nấu nước mắm tương ớt nước chanh chua ngọt. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu
cách pha nước mắm chua ngọt trộn gỏi ngó sen tôm thịt
Cách kết hợp nước mắm chua ngọt trộn gỏi ngó sen tôm thịt. Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu
nộm ngó sen tôm thịt luộc chấm nước mắm tỏi ớt bánh phồng tôm
Nộm ngó sen tôm thịt chấm nước mắm tỏi ớt, ăn kèm bánh phồng tôm là ngon “hết sảy”! Ảnh: Hướng nghiệp Á Âu

2. Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt tai heo giòn ngon

2.1. Nguyên liệu

Nhiều người thích trộn gỏi tai heo để tăng vị giòn giúp món ăn đỡ ngán hơn. Với nộm ngó sen cũng thế. Do đó, ngoài công thức gỏi ngó sen tôm thịt với thành phần nguyên liệu đã hướng dẫn như trên, bạn có thể bổ sung thêm nguyên liệu lỗ tai lợn luộc thực hiện đơn giản mà không hề có mùi hôi như sau.

2.2. Cách luộc tai heo làm nộm ngó sen tôm thịt ngon

luộc chín tai heo ngâm nước đá và thái mỏng
Sau khi sơ chế, đem luộc chín tai heo ngâm nước đá và thái mỏng. Ảnh: Internet

2.3. Cách pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon

Với một số người “có khiếu”, việc pha một chén nước mắm chua ngọt tỏi ớt vô cùng đơn giản. Bí quyết nằm ở tỷ lệ “vàng” giữa các nguyên liệu. Do đó, nếu muốn trổ tài nấu ăn ngon, cách đơn giản nhất là hãy thuộc nằm lòng công thức nước mắm sau đây.

cách nấu nước mắm tắc chua ngọt trộn gỏi ngó sen tôm thịt tai heo
Các bước pha nước mắm tắc chua ngọt trộn gỏi. Ảnh: Cooky TV
cách làm gỏi ngó sen tôm thịt tai heo luộc
Dĩa nộm ngó sen tôm thịt trộn tai heo giòn ngon sần sật đảm bảo không kén người ăn! Ảnh: Cooky TV

3. Những điều cần lưu ý khi dùng ngó sen chế biến gỏi ngon tại nhà

Ngó sen vốn là nguyên liệu ngon và bổ dưỡng, sạch vì sinh sống trong môi trường ao hồ tự nhiên. Tuy nhiên, ngày nay, một số cơ sở bày bán ngâm ngó sen với hóa chất, chất tẩy trắng để giữ ngó sen trắng tinh, tươi nhưng tiềm ẩn nhiều hiểm họa đối với sức khỏe. Do đó, bạn cần lưu ý khi chọn mua ngó sen ngoài chợ. Theo đó, tránh mua ngó sen ngâm hóa chất, thu hoạch không đúng mùa để chế biến món ăn nhé. Ngoài ra, cần lưu ý thêm:

Ngó sen, tôm và thịt luộc là những nguyên liệu làm nên món gỏi ngon theo hương vị truyền thống đặc sắc của người Việt. Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt cũng vô cùng đơn giản. Công đoạn sơ chế nguyên liệu không cầu kì, ít tốn thời gian. Yếu tố quan trọng quyết định sự hấp dẫn của món ngon này là ở nước mắm và các nguyên liệu đi kèm, đặc biệt là rau thơm để chống ngán. Tất cả bí quyết trộn nộm ngó sen “gia truyền” đều đã được trangnauan.com hướng dẫn chi tiết trên đây, chúc bạn thực hành thành công để làm phong phú món ngon cuối tuần của gia đình nha.

Bích Tuyền

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/cach-lam-goi-ngo-sen-tai-heo-tom-thit-a26413.html