Là một trong những đặc sản nổi tiếng, tôm khô Cà Mau chính gốc phải được chế biến từ nguyên liệu là tôm đất 100%, có màu sắc đẹp, hương vị ngọt đậm đà rất riêng.
Tôm khô Cà Mau chính gốc phải làm từ tôm đất thiên nhiên.
- Được sản xuất từ Hương Cà Mau với truyền thống gia đình gần 20 năm làm tôm khô.
- Được đóng gói hút chân không trọng lượng 500g - 1kg, thuận tiện làm quà biếu tặng hoặc mang đi nước ngoài.
- Được dùng thử sản phẩm để đánh giá và yên tâm chất lượng.
- Được giao hàng tận nơi.
- Tôm khô loại trung: 1.300.000đ/kg.
- Tôm khô loại lớn: 1.600.000 đ/kg.
Chỉ có tôm làm lúc còn sống mới có màu sắc và hương vị ngon nhất.
Sản phẩm được phơi và tách vỏ thủ công 100% theo cách truyền thống.
Tôm được đóng gói hút chân không kỹ lưỡng, gọn gàng, sang trọng.
Sản phẩm có thể bảo quản lâu, vận chuyển đi nước ngoài.
Quý khách có thể dùng thử sản phẩm miễn phí để đánh giá và yên tâm về chất lượng trước khi mua.
Cửa hàng Hiếu Hải Sản chuyên bán tôm khô Cà Mau chính gốc từ tôm đất tự nhiên 100%, làm thủ công hoàn toàn, được phơi đủ độ nắng, màu đỏ tự nhiên, không khô cứng, thịt dai và ngọt.
1) Tôm Cà mau chính gốc phải làm từ tôm đất sống
Con tôm đất tự nhiên, thân tôm hơi dẹp, không to tròn như tôm sú.
Tôm khô này làm từ tôm biển là tôm sú hoặc tôm thẻ, không phải tôm đất Cà Mau
2) Tránh mua tôm khô màu nhạt, gãy nát
Tôm có màu trắng nhạt hoặc dập nát là tôm không còn tươi trước khi chế biến hoặc bảo quản quá lâu.
3) Tránh mua tôm có màu đỏ đậm, màu bất thường
Đây là tôm khô nhuộm màu đỏ, ngay cả phần đầu cũng đỏ sậm.
4) Tránh mua tôm rẻ tiền
Đừng nên mua tôm khô rẻ tiền, xuất xứ nguồn gốc không rõ ràng. Bạn nên tránh xa các loại tôm này.
Tôm khô Cà Mau vốn dĩ đã hấp chín và phơi khô nên khách có thể ăn trực tiếp ngay mà không cần qua chế biến, nếu muốn thay đổi khẩu vị và làm phong phú đa dạng các món ăn. Quý khách tham khảo 1 số món ăn từ tôm khô:
- Tôm khô của kiệu
- Gỏi xoài tôm khô
- Canh bí đỏ tôm khô
- Chà bông ruốc tôm khô
- Tôm khô hút chân không theo từng gói nhỏ rồi để nơi khô ráo thoáng mát hoặc bỏ vào tủ lạnh, ăn dần đến khi hết là cách tốt nhất.
- Nếu không hút chân không thì bạn cho vào bao ni lông và gói kín miệng lại để nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 10 ngày thì bạn lấy ra phơi nắng sơ rồi cất lại.
- Nếu có tủ lạnh thì bạn chia nhỏ từng gói vào bịch ni lông, gói kín miệng và gói nhiều lớp giấy báo xung quanh. Sau đó bỏ vào tủ lạnh, ăn gói nào lấy gói đó.
Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/tom-kho-loai-1-a23201.html