Cách làm gỏi bưởi tôm thịt chua ngọt giòn giòn cực ngon ăn hoài không chán

Bưởi không chỉ là một loại trái cây bổ dưỡng mà còn là nguyên liệu để làm nên món gỏi bưởi tôm thịt ngon tuyệt vời. Vị chua ngọt rôn rốt từ bưởi kết hợp với thịt mềm ngậy béo và tôm chắc ngọt thịt cùng các loại rau khiến cho món nộm này dù có làm bao nhiêu lần cũng không bị “lỗi thời”. Vào bếp cùng Team PasGo học cách làm gỏi bưởi tôm thịt nào!

1. Nguyên liệu làm món gỏi bưởi tôm thịt ngon

Để có món gỏi bưởi tôm thịt ngon, chua ngọt, hấp dẫn bạn cần có những nguyên liệu sau đây:

Các nguyên liệu chính để chế biến gỏi bưởi tôm thịt

Các nguyên liệu chính để chế biến gỏi bưởi tôm thịt

2. Cách làm gỏi bưởi tôm thịt chua ngọt ăn hoài không ngán

Để có món gỏi bưởi tôm thịt ngon, bạn cần nắm được cách trộn gỏi để bưởi không dập nát và đặc biệt cách làm nước mắm trộn gỏi đậm đà chuẩn vị.

Gỏi bưởi tôm thịt thanh mát, giòn ngon được nhiều người yêu thích

Gỏi bưởi tôm thịt thanh mát, giòn ngon được nhiều người yêu thích

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế và lột bưởi

Nên chọn bưởi da xanh vì múi bưởi thường giòn, không ra nước khi trộn. Sau đó gọt vỏ, xé vỏ múi và tách thành từng miếng vừa ăn.

Sơ chế bưởi

Sơ chế nguyên liệu khác

Sơ chế nguyên liệu làm món gỏi bưởi tôm thịt

Sơ chế nguyên liệu làm món gỏi bưởi tôm thịt

Bước 2: Luộc tôm thịt

Cho tôm vào nồi nước, thêm vài nhánh hành lá, lát gừng luộc chín rồi vớt ra thả vào tô nước đá, bóc vỏ tôm.

Bạn có thể bổ đôi tôm theo chiều dọc tùy vào sở thích của mình nhé.

Thịt ba chỉ rửa sạch cùng một ít muối để khử đi mùi hôi sau đó cho vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt đổ nước ngập mặt thịt và luộc chín.

Làm nguội thịt trong tô nước đá để miếng thịt giữ được độ giòn không bị bở, vớt ra để ráo rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Luộc tôm thịt

Luộc tôm thịt

Bước 3: Chiên bánh phồng tôm

Bánh phồng tôm cho vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu đến khi phồng lên, chín vàng giòn cả 2 mặt thì vớt ra để cho ráo dầu.

Chiên bánh phồng tôm

Bước 4: Pha nước mắm trộn gỏi

Một trong những công đoạn quan trọng nhất và là linh hồn của món gỏi bưởi tôm thịt chính là cách làm nước mắm trộn gỏi.

Bạn thực hiện như sau:

Làm nước sốt gỏi bưởi trộn tôm thịt

Làm nước mắm gỏi bưởi trộn tôm thịt

Bước 5: Trộn gỏi bưởi tôm thịt

Chuẩn bị một tô lớn. Cho lần lượt bưởi, cà rốt, dưa leo, thịt ba chỉ, tôm, hành phi và các loại rau thơm đã cắt nhỏ vào các góc của tô.

Sau đó, rưới nước mắm vào tô rồi trộn đều để các nguyên liệu ngấm gia vị.

Vậy là hoàn thành, bạn cho gỏi bưởi tôm thịt ra đĩa, rắc lạc rang và hành phi lên trên là có thể thưởng thức cùng bánh phồng tôm rồi đấy!

Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị với nước xốt là hoàn thành món ăn

Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị với nước xốt là hoàn thành món ăn

3. Bí quyết làm gỏi bưởi tôm thịt chuẩn ngon

Cách làm gỏi bưởi tôm thịt

Bí quyết làm gỏi bưởi tôm thịt chuẩn ngon

4. Thành phẩm

Gỏi bưởi tôm thịt sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng và màu sắc rất bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt xen lẫn đó là một vị mặn vừa phải của nước sốt, tất cả thấm đều lên từng miếng thịt, từng con tôm.

Tép bưởi giòn ngon, không dập nát, thịt được luộc chín mềm, tôm dai dai, cà rốt và củ cải trắng chua ngọt đậm đà, nhai giòn giòn cực thích. Lấy 1 miếng gỏi rồi ăn kèm bánh phồng tôm chiên giòn rụm thì còn gì bằng đúng không nào!

Hướng dẫn làm gỏi bưởi tôm thịt chuẩn ăn hoài không ngán

Hướng dẫn làm gỏi bưởi tôm thịt chuẩn ăn hoài không ngán

Với cách làm gỏi bưởi tôm thịt đơn giản mà Team PasGo chia sẻ, bạn đã có thể chế biến món gỏi vô cùng ngon miệng cho bữa ăn hằng ngày của gia đình thêm phong phú và hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không thực hiện để mang đến bữa ăn cuối tuần hấp dẫn cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên thường xuyên truy cập blog PasGo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

-

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/goi-buoi-tom-thit-a15079.html