Ốc mít - loại ốc mang đậm hơi thở quê nhà

Ốc mít là một loại ốc nước ngọt cỡ lớn, thịt giòn và đậm vị nên được ưa chuộng sử dụng trong nấu ăn, xuất hiện nhiều ở Việt Nam và một số quốc gia lân cận khác. Ốc mít chính là ốc nhồi và còn có những tên gọi khác như: ốc lác, ốc bươu đen. Thịt ốc mít giòn và đậm vị hơn ốc bươu vàng nhiều, vì thế mà giá thành cũng đắt hơn. Cùng tìm hiểu về ốc mít, cách phân biệt ốc mít với ốc bươu vàng, và một số món ăn ngon từ ốc mít.

Cách phân biệt Ốc mít với Ốc Bươu vàng

Ốc mít khá giống với ốc bươu vàng nên rất nhiều người khi đi mua thường mua nhầm phải ốc bươu vàng. Trong khi giá thành và độ ngon của hai loại ốc này lại chênh lệch hoàn toàn. Để phân biệt hai loại ốc này bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau:

Ốc mít - loại ốc mang đậm hơi thở quê nhàỐc mít siêu chất lượng đến từ Buffet Poseidon

Sơ chế Ốc mít để giảm bớt độ nhớt và tanh

Ốc mít là một loại ốc có nhiều nhớt và tanh nên cần phải sơ chế kỹ trước khi nấu ăn. Sau đây là một số mẹo sơ chế ốc mít để giảm bớt độ nhớt và độ tanh:

Một số món ngon từ Ốc mít

Ốc mít là một nguyên liệu đa dạng và phong phú, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Dưới đây là một số món ăn ngon từ ốc mít mà bạn có thể tham khảo:

Ốc mít - loại ốc mang đậm hơi thở quê nhàỐc mít (Ốc nhồi) nướng tiêu ghi điểm tuyệt đối tại Buffet Poseidon

Trên đây là một số món ngon từ ốc mít Poseidon gửi đến bạn, bạn cũng có thể thử công thức ốc mít sốt me siêu đỉnh hoặc ốc mít nướng tiêu thơm ngon. Bắt tay vào làm ngay nha!

Thanh Thúy

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/oc-mit-a10616.html