Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua không khó nhưng để có được hương vị thơm ngon như chính tay Đầu bếp chuyên nghiệp chế biến thì bạn không thể bỏ qua bí quyết nấu ăn được chia sẻ dưới đây.
Lẩu cá thác lác khổ qua là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức cũng không khỏi ấn tượng. Đó là sự kết hợp độc đáo giữ vị ngọt nước từ xương heo và cá thác lác, vị đắng nhẫn nhẫn của khổ qua. Vị đắng được trung hòa bởi các hương vị khác tạo nên một vị ngọt đậm đà lạ miệng và không kém phần hấp dẫn.
Lẩu cá thác lác khổ qua có hương vị thơm ngon, lạ miệng (Ảnh: Internet)
Cách nấu canh cá thác lác khổ qua được biến tấu thành nhiều hình thức khác nhua tùy thuộc vào mỗi vùng miền. Bạn sẽ bắt gặp tô canh với những lát khổ qua mỏng nấu với chả cá hay chả cá thác lác nhồi khổ qua hoặc nấu với khổ qua rừng… Và theo quan niệm của ông cha ngày xưa, ăn canh khổ qua vào dịp cuối năm hoặc đầu năm mới sẽ giúp cho mọi khó khắn, vất vả qua đi và những điều tốt đẹp sẽ đến. Do đó, món ăn này thường xuất hiện trong mâm cỗ mỗi năm của các gia đình Việt.
Và để tăng hương vị của món lẩu cá thác lác, bạn phải chọn được loại rau ăn lẩu phù hợp. Vậy lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì? Tiếp tục tìm hiểu để việc chuẩn bị nguyên liệu được đầy đủ.
Với món lẩu cá thác lác khổ qua thì loại rau củ đầu tiên không thể thiếu chính là khổ qua. Ngoài ra, để tăng độ phong phú, bạn có thể chuẩn bị thêm cà rốt, bắp non, cải trắng… Những loại củ này khi nấu lẩu sẽ góp phần làm nước lẩu ngọt hơn, ngon hơn.
Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị thêm các loại rau xanh như: đầu hành, hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng để nhúng lẩu. Nước lẩu đậm đà ngấm vào rau sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn và đặc biệt là giảm độ ngán cho món ăn. Các loại rau không chỉ tăng hương vị cho món ăn mà còn là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin cho cơ thể của bạn.
Đáp án cho câu hỏi “lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì?” (Ảnh: Internet)
Nếu đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì?” thì kế tiếp chúng ta sẽ bắt đầu đi sâu vào cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon, nắm bắt được những bí quyết nấu ăn cho món ăn ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp.
Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon
Cắt khổ qua thành lát mỏng và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khổ qua được giòn (Ảnh: Internet)
Cá thác lác sau khi sơ chế xong, bạn ướp với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 chút nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, tiếp theo đó cho thêm hành lá, ớt băm và hành ngò cắt nhuyễn ở bước một. Cuối cùng, đảo đều một lần nữa và cho trở lại tủ lạnh đến khi nào ăn lẩu thì lấy ra.
Nồi lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp không quá khó phải không các bạn! Vậy, còn chần chừ gì mà không vào bếp, chế biến ngay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình. Chúc các bạn thành công nhé!
Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/lau-kho-qua-ca-thac-lac-a10419.html