Didaudalat.com

Bánh bông lan - bột mì, sữa tươi không đường, trứng gà, dầu ăn, đường trắng, bơ lạt, chanh, muối, vani,…là một trong những món bánh yêu thích của người Việt Nam. Bánh thơm ngon, mềm mịn rất hấp dẫn. Bạn đã bao giờ thử làm nó ở nhà chưa? Trong bài viết dưới đây, didaudalat.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh nướng xốp bằng lò nướng siêu đơn giản mà cực ngon. Cùng tham khảo nhé!

Cách làm bánh bông lan tại nhà bằng nồi cơm điện không cần bột bắp

Khẩu phầnCaloThời gian chuẩn bịThời gian nấuGiá8 khẩu phần1176 kcal45 phút25 - 30 phút24.000 VNĐ

Bánh bông lan tiếng Anh là Sponge cake, cả trẻ em và người lớn trên khắp thế giới đều yêu thích món bánh này vì ngọt dịu và mềm mịn. Bánh bông lan được làm từ bột mì, trứng, đường và một số nguyên liệu khác như sữa tươi, bơ lạt, vani…

Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan gồm:

Các bước thực hiện

Cách làm bánh bông lan tại nhà bằng nồi cơm điện không cần bột bắp gồm 7 bước lần lượt như sau:

Bước 1:

Bước 2: Tiếp đó, bạn cho dầu ăn, sữa tươi và vani vào bát lòng đỏ trứng rồi khuấy đều lên cho tới khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 3: Rây bột mì rồi cho vào trộn cùng hỗn hợp lòng đỏ. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và không còn vón cục.

Bước 4: Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào bát lòng đỏ vào trộn nhẹ nhàng. Sau đó cho hết phần hỗn hợp lòng trắng còn lại vào trộn cùng theo kỹ thuật fold. Lưu ý không nên trộn bột quá lâu vì bánh sẽ bị chai.

Bước 5: Phết dầu xung quanh nồi cơm điện hoặc lót một lớp giấy nướng để chống dính. Sau đó, đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi, dàn phẳng và gõ nhẹ nồi xuống bàn để loại bỏ bớt bọt khí.

Bước 6: Bật chế độ Cook (nấu) rồi đợi bánh chuyển sang chế độ Warm (giữ ấm). Để yên bánh trong nồi ở chế độ ấm từ 20 - 25 phút.

Bước 7: Hết thời gian ủ ấm bạn mở nắp nồi kiểm tra, nếu bánh mềm, dùng tăm chọc vào không bị dính thì nghĩa là bánh đã chín. Lấy bánh bông lan ra đĩa và cánh thành các miếng nhỏ và thưởng thức.

Lưu ý khi thực hiện

Dưới đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình làm bánh bông lan tại nhà bằng nồi cơm điện và cách khắc phục hiệu quả:

Bánh có mùi tanh của trứng:

Nguyên nhân: Lượng vani không đủ; bánh chưa chín kỹ.

Cách khắc phục: Cho thêm lượng vani; nướng bánh chín kỹ.

Bánh không nở:

Đánh lòng trắng trứng không bông:

Cách làm bánh bông lan tại nhà bằng nồi cơm điện không cần bột bắp

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Khẩu phầnCaloThời gian chuẩn bịThời gian nấuGiá7 khẩu phần1008 kcal35 phút30 - 40 phút17.000 VNĐ

Bánh bông lan có nguồn gốc từ thời Phục hưng, có thể ở Tây Ban Nha. Cho đến nay, loại bánh này vẫn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon hấp dẫn cùng cảm giác xốp mềm khi ăn.

Nguyên liệu

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh bông lan bằng lò nướng gồm:

Các bước thực hiện

Cách làm bánh bông lan tại nhà bằng lò nướng gồm 8 bước như sau:

Lưu ý khi thực hiện

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Cách làm bánh bông lan tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Khẩu phầnCaloThời gian chuẩn bịThời gian nấuGiá2 khẩu phần498 kcal20 phút35 - 40 phút10.000 VNĐ

Bánh bông lan được phân thành nhiều loại khác nhau như Pound cake, Butter cake và Chiffon cake - sponge cake. Về cơ bản, các thành phần nguyên liệu để làm bánh thì giống nhau nhưng do cách làm khác nhau nên sẽ tạo ra những loại bánh bông lan khác nhau.

Nguyên liệu

Để làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu, bạn cần có đủ các nguyên liệu dưới đây:

Các bước thực hiện

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai bát khác nhau. Đặt bát đựng lòng trắng trứng vào bát nước ấm. Thêm 2ml nước cốt chanh vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi xuất hiện bọt khí to.Tiếp đó, cho khoảng 25g đường vào đánh cho tớ khi hỗn hợp mịn và cứng lại.

Bước 2: Cho lượng đường còn lại vào bát lòng đỏ trứng rồi đánh cho tới khi thu được hỗn hợp màu vàng nhạt. Tiếp tục cho dầu ăn vào đánh đều. Cuối cùng bạn cho bột mì vào trộn đều cho tới khi bột tan hết.

Bước 3: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thu được ở bước 1 thành 2 phần bằng nhau. Lấy một phần lòng trắng trứng trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2. Sau đó cho phần lòng trắng còn lại vào trộn đều lên.

Bước 4: Đổ bột vào khuôn tròn size 20 cm đã có lót sẵn giấy nến. Đập nhẹ khuôn sao cho hỗn hợp bột bánh được dàn đều và vỡ hết bọt khí to. Điều này giúp bánh sau khi nướng sẽ phẳng mịn và không bị loang lổ.

Bước 5:

Lưu ý khi thực hiện

Khi làm bánh bông lan bằng bột mì với nồi chiên không dầu có thể gặp phải một số lỗi dưới đây:

Bánh bị xẹp, lõm:

Bánh nở kém hoặc không nở:

Bánh còn sống, bột ướt:

Bánh bị chai cứng, không bông xốp

Bánh bị cháy, mặt bánh bị nứt

Cách làm bánh bông lan tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan tại nhà bằng máy nấu ăn

Cuộc sống hiện đại và để người phụ nữ dễ dàng hơn trong việc nấu nướng thì có nhiều loại máy nấu ăn ra đời . Sử dụng máy nấu ăn giúp tiết kiệm thời gian (thời gian làm bánh bông lan bằng máy chỉ mất khoảng 35 - 40 phút), dễ dàng dọn rửa chỉ trong 30 giây.

Dưới đây là bảng hàm lượng dinh dưỡng có trong bánh bông lan cho 1 khẩu phần ăn:

Thành phầnHàm lượng dinh dưỡng cho 1 khẩu phần ăn

Năng lượng

191 kcal

Độ đạm

5.4 g

Carbs

29.9 g

Độ béo

5.7 g

Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan cho 1 khẩu phần ăn gồm:

Các bước thực hiện

Các bước làm bánh bông lan bằng nồi nấu ăn máy gồm 3 bước nhanh chóng và đơn giản như sau:

Mẹo nhỏ:

Cách làm bánh bông lan tại nhà bằng máy nấu ăn

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn làm bánh bông lan siêu ngon tại nhà. Chỉ cần một chút thời gian và sự kiên trì, chắc chắn bạn sẽ tạo ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon, hấp dẫn như ngoài tiệm.

Nguồn : https://didaudalat.com/banh-bong-lan/

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/cach-lam-banh-bong-lan-truyen-thong-a10398.html