Bật mí 3 cách làm cá trắm kho riềng thơm ngon vô đối, ăn là ghiền

Những món cá kho thơm ngon, hấp dẫn luôn được nhiều người ưa thích bởi hương vị đậm đà, ăn rất đưa cơm. Giữa tiết trời hơi se se lạnh, thưởng thức chén cơm nóng hổi cùng đĩa cá trắm kho riềng thì ngon hết nấc. Khám phá ngay 3 cách làm cá trắm kho riềng độc đáo không phải ai cũng biết nhé!

1. Cách làm cá trắm kho riềng sả

Nguyên liệu chế biến món cá trắm kho riềng sả
Nguyên liệu chế biến món cá trắm kho riềng sả

1.1. Nguyên liệu chế biến

1.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu khác

Cá trắm cắt khúc
Công đoạn sơ chế cá trắm vô cùng quan trọng

Bước 2: Ướp cá với gia vị

Bước 3: Kho cá

Cá trắm kho riềng sả
Thành phẩm nồi cá trắm kho riềng sả bắt mắt

Lưu ý: Không nên kho cá cạn khô nước. Bí quyết để kho cá trắm thơm ngon, ngọt thịt là kho cá lại 2 - 3 lần trước khi ăn.

2. Cách làm cá trắm kho riềng nghệ

2.1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến món cá trắm kho riềng nghệ
Nguyên liệu chế biến món cá trắm kho riềng nghệ

2.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế cá trắm và các nguyên liệu khác

Gừng khử mùi tanh của cá trắm
Gừng khử mùi tanh của cá trắm rất hiệu quả

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3: Phi thơm hỗn hợp gia vị

Bước 4: Kho cá

Cá trắm kho riềng nghệ
Cá trắm kho riềng nghệ hấp dẫn

Lưu ý: Kho cá bằng nồi giữ nhiệt tốt như nồi đất và nồi gang sẽ làm thịt cá mềm nhừ, ngọt thịt hơn. Nên duy trì nhiệt độ nhỏ để gia vị thấm đều thịt cá từ trong ra ngoài.

3. Cách làm cá trắm kho riềng với thịt ba chỉ

3.1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến cá trắm kho riềng với thịt ba chỉ
Nguyên liệu chế biến cá trắm kho riềng với thịt ba chỉ

3.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế cá và nguyên liệu khác
Sơ chế cá và nguyên liệu khác sạch sẽ

Bước 2: Ướp thịt và cá với gia vị

Bước 3: Kho cá

Cá trắm kho riềng với thịt ba chỉ
Thịt cá trắm mềm cùng ba chỉ béo ngậy ăn cực cuốn

4. Mẹo chế biến cá trắm kho củ riềng ngon

Cá trắm tươi
Lựa chọn cá trắm tươi ngon là yếu tố quan trọng nhất

Mẹo lựa chọn cá trắm tươi ngon:

Để chế biến được nồi cá trắm kho riềng thơm ngon, đậm vị, việc lựa chọn cá trắm rất quan trọng. Cá trắm tươi ngon phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

Không nên chọn những con cá trắm có mắt đục, con ngươi lõm sâu, bơi lờ đờ trong nước, phần da bụng nhăn nheo. Những con cá này thịt không được săn chắc, tươi ngon, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng thành phẩm cuối cùng.

Lưu ý chế biến & bảo quản cá kho:

Cá trắm kho riềng là một trong những món kho đặc trưng của người dân phương Bắc. Củ riềng với tính ấm nóng, kết hợp với cá không chỉ tạo nên món ăn thơm ngon mà còn tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Cùng VinID vào bếp thực hiện ngay cách làm cá trắm kho riềng để chiêu đãi cả nhà nào. Đừng quên truy cập app VinID để mua sắm cá trắm tươi ngon, đảm bảo chất lượng nhé!

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

>>> Cách làm cá lăng nướng thơm nức <<<

Link nội dung: https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/ca-tram-kho-rieng-sa-a10229.html