Bí quyết tìm gia sư cho con

Kinh nghiệm tìm gia sư cho con bạn nên biết

Khi con đến tuổi đi học vấn đề mà phụ huynh quan tâm nhất sẽ là chất lượng, năng lực học tập của con phụ huynh như thế nào. Chính vì vậy mà nhu cầu dạy gia sư ngày càng được anh chị phụ huynh quan tâm đến. Nhưng vấn đề chọn gia sư cho con không hề đơn giản bởi nếu không xác định được mục đích và mục tiêu thì sẽ ảnh hưởng lớn đến việc học của con phụ huynh. Ngoài ra việc chọn gia sư là giáo viên, giảng viên, sinh viên,gia sư nam hay nữ cũng là một điều hết sức quan trọng. Bí quyết tìm gia sư cho con luôn là câu hỏi của nhiều phụ huynh khi có nhu cầu tìm gia sư cho con em mình, trung tâm gia sư Hà Nội xin chia sẻ cho các bạn những lời khuyên để bạn có thể tìm được 1 gia sư tốt nhé.

1. Vấn đề đầu tiên của bạn là phải xác định rõ nhu cầu tìm gia sư của con mình, hãy tìm hiểu rõ vấn đề của con bạn lý do tại sao con bạn cần gia sư để có được quyết định chính xác nhất.
Bạn cũng phải định hướng được mục tiêu của con bạn sao cho phù hợp nhất.

Bí quyết tìm gia sư cho con
Bí quyết tìm gia sư cho con

2. Trước khi thuê gia sư, bạn cũng nên trao đổi với giáo viên của con, thầy cô là những người hiểu về sức học của con cái bạn nhất, các thầy cô sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất như cần gia sư không, cần môn nào và có thể nhờ cả cô giáo tìm gia sư tốt cho con em bạn nếu được.

3. Phẩm chất gia sư cũng là thứ bạn luôn cần lưu ý sao cho phù hợp nhất với con bạn. Bạn hãy chú ý tới 3 yếu tố sau:

– Lịch học như nào sẽ tốt cho con bạn, học vào thứ mấy, tuần bao buổi, học nhóm hay học 1 kèm 1.
– Tính cách: Con bạn cũng sẽ dễ dàng tiếp thu với các gia sư có tính cách tốt, hoặc là phù hợp với con bạn.
– Phong cách học: Bạn cũng chú ý tới phong cách học và dạy,…

Bí quyết chọn gia sư cho con
Phụ huynh hãy kiểm tra bằng cấp liên quan để chứng minh trình độ học vấn của gia sư nhé!

4. Lên kế hoạch học tập với gia sư theo đúng định hướng và kế hoạch sẽ đảm bảo cho con bạn vừa có chất lượng học tốt mà vẫn có thời gian thư giãn việc khác.

5. Ưu tiên: Hãy xác định việc ưu tiên cho con bạn, bởi bất kỳ gì cũng cần có sự ưu tiên.

6. Hãy thực tế: Có 1 thực tế là nhiều phụ huynh khi thuê gia sư thì luôn kỳ vọng phải tiến bộ thấy rõ, tuy nhiên bạn cũng nên hiểu là gia sư không phải là nhà ảo thuật, họ cần quá trình học, cần sự hợp tác của con bạn và cả của bạn nữa…

Tóm lại, việc học của con cái là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến cả cuộc đời của con sau này. Bậc cha mẹ nên chọn gia sư cho con mình cho đúng đối tượng để con phụ huynh có thể học tốt, đạt được kết quả mong muốn. Và cuối cùng, nếu bạn không tự tìm gia sư tốt, hãy đến với trung tâm gia sư Hà Nội để được tư vấn các bạn nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *