Kinh nghiệm gia sư mới vào nghề

Kinh nghiệm gia sư mới vào nghề
Rate this post

Hiện nay ghề làm gia sư trở nên quá quen thuộc với các bạn sinh viên đặc biệt là các bạn sinh viên trường sư phạm, bách khoa, nhân văn..ngoài việc kiếm thêm thu nhập với 1 khoản kha khá hoàn toàn có thể để cho các bạn chi phí thêm các nhu cầu thiết yếu thì việc làm gia sư còn giúp các sinh viên ôn luyện kiến thức, đặc biệt với các bạn học sư phạm thì đó còn là cơ hội thực hành giảng dạy quá tốt.

Hôm nay, để trang bị thêm cho các bạn tân gia sư có thêm kinh nghiệm quý báu để có được sự thành công trong ghề gia sư, đặc biệt có được sự tín nhiệm của học trò, phụ huynh học sinh chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho các bạn 1 số kinh nghiệm làm gia sư được đúc kết từ gần chục năm làm gia sư của trung tâm gia sư Hà Nội.

 

Kinh nghiệm cho gia sư mới

Kinh nghiệm cho gia sư mới

Về việc định hướng chọn công việc gia sư, theo kinh nghiệm của Trung Tâm, Nếu các bạn có tính kiên trì và yêu trẻ con (thường thì trường hợp này các nữ gia sư sẽ có ưu thế hơn ) thì các gia sư nên chọn dạy cho các em học sinh nhỏ, có thể từ chuẩn bị vào lớp 1 hoặc tiểu học, còn trong trường hợp các bạn muốn làm gia sư mà khá các môn tự nhiên như: toán, lý, hóa…thì nên chọn dạy cho các em cấp 2,3.

Còn đối với những bạn nào có vốn ngoại ngữ tốt đặc biệt ở học ở các trường ngoại ngữ, ngoại thương..vốn có tiếng đạo tạo ngoại ngữ thì nên đi dạy kèm môn ngoại ngữ theo đúng sở trường của mình, theo kinh nghiệm của Trung tâm thì các môn ngoại ngữ thường gia sư sẽ có lương cao hơn.

Đối với những bạn bắt đầu làm gia sư cần lưu ý rằng buổi đầu tiên là vô cùng quan trọng, ở buổi này ta nên có 1 khoảng thời gian trao đổi qua với học sinh, phụ huynh về mục tiêu, phương pháp dạy và trọng tâm định hướng của khóa học.

Sau đó ta nên có 1 bài kiểm tra nhỏ để nắm được năng lực những ưu điểm và yếu điểm của học sinh.Khi dạy chúng ta cũng có thể lên mạng tìm những bài kiểm tra trên Nét, theo kinh nghiệm của Trung Tâm thì ở đó có rất nhiều bài kiểm tra thú vị.

Thêm 1 điều nữa, Chúng tôi khuyên các gia sư nên coi học sinh của mình như những người bạn thực sự hơn là khoảng cách thầy trò, hãy thay đổi cách học từ học thụ động 1 chiều cho học sinh bằng học chủ động các Tân Gia Sư nhé.

Bài tiếp theo “Kinh nghiệm gia sư cho các học sinh nghịch ngợm, ương bướng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top