Hướng dẫn làm hồ sơ du học

Hướng dẫn làm hồ sơ du học
Rate this post

Bạn đang có ý định du học thì việc làm 1 hồ sơ du học thực sự “chuẩn” luôn là bước quan trọng đầu tiên mà bạn phải làm. Đối với nhiều bạn có kinh nghiệm thì việc này chẳng khó, tuy nhiên đối với đa phần thì làm 1 bộ hồ sơ du học hoàn hảo cũng là cả 1 vẫn đề. Hôm nay bộ phận hỗ trợ du học của Trung Tâm Gia Sư Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 hồ sơ du học “hoàn hảo” và đặc biệt ghi chú các lưu ý cho các bạn nhé.

Hướng dẫn làm hồ sơ du học hoàn hảo

Hướng dẫn làm hồ sơ du học hoàn hảo

Bước 1, Làm đơn xin học bạn do là thông tin cá nhân nên các bạn nên chú ý sự chuẩn xác, ngắn gọn và để tránh nhẫm lẫn các bạn có thể làm nháp sau đó nhớ kiểm tra lại làm xong bản chính các bạn nhé.

Bước 2, Chuẩn bị học bạ là bước tiếp theo mà các bạn phải làm..Đối với các bạn có kiến thức ngoại ngữ chuẩn thì cũng không phải khó lắm, tuy nhiên đối với 1 số bạn không thực sự tốt có thể nhờ thêm người có kinh nghiệm hoặc chuẩn bị các đoạn mình chắc chắn còn các đoạn khó hơn có thể nhờ hoặc đi thuê như vậy sẽ tích kiệm được 1 khoản, sau khi chuẩn bị xong các bạn nhớ đi công chứng nhé.

Bước 3, Tiếp theo là ELTS/TOEFL/SAT/GMAT , các bạn nên chú ý nhiều trường họ chú trọng hơn vào khả năng đọc và viết nhé, nếu bạn nào muốn có học bổng thì nên có điểm số cao hơn so với yêu cầu của trường nha.

Bước 4, Bài luận/ Bản kế hoạch học tập/ Tự giới thiệu bản thân các bạn cũng nên chuẩn bị kỹ, nên hỏi các bạn đi trước . Thường thì các trường có 1 số câu hỏi hay dùng các bạn tham khảo sẽ rất có lợi, ngoài ra các bạn chú ý đừng quá lan man hoặc sáo rống trong phần này.

Bước 5, Giấy chứng nhận các hoạt động ngoại khóa được khá nhiều các trường quốc tế họ coi trọng, ngoài ra các bạn cũng nên có thêm 1 bản giới thiệu của giáo viên của bạn nữa nhé ( tốt nhất là bạn tự chuẩn bị rồi nhờ thầy cô nào có cảm tình ký tên là được).

Bước 6, Bước này là quan trọng nhất, Bảng kê khai tài chính..Do các trường quốc tế họ muốn bạn có sự đảm bảo về tài chính để có thể an tâm học hành chính vì vậy ở phần này bạn không nên kể lể chuyện gia đình gì cả mà cần chứng minh tài chính rõ dàng bằng tổng số chi phí ước tính các loại và thêm 1 phần chi phí dự phòng nữa các bạn nhé.

Bài viết được hoàn thiện bởi sự cộng tác của bộ phận hỗ trợ du học trường phổ thông quốc tế Kinh Bắc.

Chúc các bạn thành công với bộ hồ sơ hoàn hảo của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top