Đậu nành Nhật - Edamame (Thái Lan) - 400g là loại Đậu nành thường sử dụng trong các nhà hàng,quán ăn,karaoke tại Việt Nam, nếu ai đã ăn 1 lần rồi thì sẽ khó quên vị béo, ngậy, thơm của đậu nành giống Nhật Bản.
Đậu Edamame ( 枝豆), cũng giống như đậu nành ở Việt Nam nhưng vì người Nhật thích ăn khi còn nguyên trái nên họ đã lai tạo giống để trái và hạt to hơn, ăn có vị thơm hơn và hàm lượng Vitamin, khoáng chất nhiều hơn so với đậu nành của Việt Nam
Đậu nành nhật Edamame có chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa ngăn ngừa tình trạng khó tiêu, đầy hơi. Bên cạnh đó, với một nguồn Protein dồi dào cùng các axit amin rất có ích cho hệ tim mạch.
Mặc dù trong đậu nành Edamame có chứa một lượng Carbonhydrat nhưng vừa phải nên rất thích hợp cho những người muốn giảm cân và đặc biệt đậu nành Nhật Bản rất tốt cho người bị tiểu đường.
Điểm đặc biệt của loại đậu nành này là người nông dân Nhật khi thu hoạch trái còn tơ không để già chín và phải hái vào lúc sáng sớm để giữ cho trái đậu còn tươi xanh. Vì đậu còn non có vị ngọt hậu, hàm lượng chất khoáng, axit amin, protein, chất xơ, rất tốt cho đường ruột, làm mịn da mặt và còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh về ung thư. Hầu hết chất dinh dưỡng trong đậu nành sẽ giảm dần khi chúng chín.
Đậu Edamame thường thu hoạch bằng tay nhằm không làm hại vỏ mỏng manh và hạt đậu bên trong. Ngoài ra, thời gian và nhiệt độ khi luộc cũng rất quan trọng, nếu để “quá lửa” thì trái đậu sẽ chuyển sang màu vàng và hàm lượng chất khoáng, vitamin cũng sẽ giảm đi rất nhiều.
Ở Nhật, dường như những món ăn được làm từ nguyên liệu tự nhiên, chế biến đơn giản rất được ưa chuộng vào mùa hè, edamame là một trong những món như vậy. Đây là món khai vị quen thuộc của người Nhật Bản
Tại Việt Nam đậu nành nhật Edamame là món khai vị trong các bữa tiệc rất quen thuộc ở các quán nhậu cao cấp,karaoke,nhà hàng Nhật Bản- Hàn Quốc.