Chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư môn toán

Chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư môn toán

Môn toán luôn là 1 trong những môn học quan trọng từ lớp 1 tới hết lớp 12 và có thể cả vào đại học, đây cũng là môn ưu thích của nhiều bạn và cũng là môn mà nhiều học sinh cần gia sư hơn cả. Bạn đang trăn trở muốn trở thành gia sư môn toán nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào?

Hôm nay Trung tâm gia sư Hà Nội sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm làm gia sư môn toán nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư môn toán
Kinh nghiệp gia sư môn toán

– Trước tiến đối với các gia sư toán cấp 1 thì kiến thức tập trung vào các phép tính, đặc biệt chú trọng tới bảng cửu chương được coi là kiến thức quan trọng đầu tiên sẽ đi với các em tới sau này.

– Khi tiến lên cấp 2, kiến thức khó hơn chút với khá nhiều bài toán hóc búa, khi này các gia sư được khuyên nên tập trung cho các học sinh của mình về phương pháp làm bài, giải bài toán các gia sư nhé.

– Tiếp tục lên cấp ba bắt đầu với kiến thức thực sự khó khăn nếu như không muốn nói là “nặng” đối với học sinh ( đã có nhiều ý kiến cho rằng nên giảm tải ), thì các gia sư môn toán nên tập trung hướng dẫn học sinh chi tiết từng phần học của môn toán hình và đại số.

– Các gia sư chú ý, mỗi khi dạy môn toán các gia sư cần hết sức lưu ý rằng, các bạn nên đưa ra các cách giải phù hợp, hết sức hạn chế đưa ra những phương pháp giải toán mà học sinh khó hiểu.

– Gia sư cần tập trung cung cấp cho học sinh toàn của mình các công thức để giải các bài toán, chú ý đưa ra các bài toán có liên quan đến công thức vì việc này sẽ giúp học sinh từ từ củng cố và nhớ công thức.

Chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư môn toán
Kinh nghiệm gia sư môn toán

– Môn toán hình học gia sư phải có khả năng đảm bảo chỉ cho học sinh được cách vẽ hình, các cách chứng minh chuẩn cho một bài toán.

– Một bước trọng tâm khác là ở các kì toán của các em học sinh các gia sư cần đưa cho học sinh các đề cho học sinh thử làm, tạo cho học nhần nhuyễn hơn khi gặp bài toán.

-Khi học môn toán gia sư cần chú ý cho các em học quy tắc của toán học nhằm vận dụng vào việc giải bài toán.

-Khi dạy các gia sư nên định hướng các em học sinh nên làm hết bài tập trong sách giáo khoa của nhà trường, sau đó mới cho các bài ở ngoài.

Chúc bạn thành công nhé!!!

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.