1 Ngâm nước lạnh rồi làm ấm nồi
Với nồi đất mới mua về để hạn chế việc bị nứt mẻ không mong muốn, thì trước khi sử dụng bạn hãy cho vào nồi lượng nước lạnh vừa phải (khoảng 1/3 nồi), đồng thời đảo đều để phần lòng nồi được tráng sơ qua với nước, rồi để yên trong vòng 15 phút.
Kế đến, bạn đặt nồi đất lên bếp đun với lửa nhỏ từ 10 - 15 phút rồi tắt bếp, đem rửa lại lần nữa với nước sạch là hoàn thành.
2 Sử dụng nước nóng không cần nấu món nước
Ngoài ra, trong quá trình chế biến món ăn nếu cần sử dụng nước mà nhằm hạn chế việc nồi bị sốc nhiệt, giảm nhiệt độ 1 cách nhanh chóng rất dễ làm nứt mẻ thì bạn nên sử dụng nước nóng, không dùng nước lạnh nhé!
Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý là từ khi bắt đầu đặt nồi lên bếp thì hãy đun từ lửa nhỏ cho đến lửa lớn tùy theo món ăn, để tránh việc nồi đất phải nhận nhiệt độ cao quá đột ngột.
Hơn hết, bạn cũng tuyệt đối không nấu đến khi cạn nước, bởi nồi đất có thể giữ nhiệt rất tốt, vừa dễ làm thành phẩm bị cháy không hấp dẫn mà lại giảm đi tuổi thọ sử dụng của nồi.
3 Đặt nồi trên miếng giấy lót
Một cách đơn giản khác để nồi đất không bị nứt, đó chính là sau khi chế biến món ăn xong, thì bạn hãy đặt lên miếng giấy lót, khăn lót hoặc đế lót nồi nhé!
Nhờ việc đặt lên các vật dụng ấy sẽ giảm thiểu được việc nồi đất bị sốc nhiệt và dễ bị nứt. Do đó, bạn tuyệt đối đừng nên đặt ở nền gạch, nền xi măng hay bề mặt bếp khi vừa nấu xong nha!
4 Cách vệ sinh nồi đất đúng cách
Muốn vệ sinh nồi đất sạch sẽ thì cũng cực kì đơn giản thôi! Bởi vì nồi đất rất dễ ngấm nước do đó bạn tuyệt đối không nên sử dụng nước rửa chén hay các vật dụng có chất liệu quá cứng để rửa. Thay vào đó bạn chỉ cần dùng nước nóng tráng sơ qua đến khi sạch là được.
CLICK xem ngay nồi đất đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số nồi đất nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện các món ăn dễ dàng hơn nhé!Hy vọng thông qua 3 cách làm nồi đất không bị nứt đơn giản trên đây có thể giúp mọi người bỏ túi thêm nhiều bí kíp hỗ trợ cho việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.