Cách luyện thi đại học hiệu quả

Cách luyện thi đại học hiệu quả
Rate this post

Một mùa thi đại học, cao đẳng nữa lại chuẩn bị tới, chỉ 1 bước nữa thôi là cá chép hóa rồng, hãy cùng cố gắng lên nào, Trung tâm gia sư hà nội sẽ cung cấp cho các bạn cách luyện thi đại học hiệu quả nhé.

( Bài viết được nhóm gia sư luyện thi đại học – https://trungtamgiasuhanoi.edu.vn/gia-su-luyen-thi-dai-hoc/ – của Trung tâm gia sư hà nội đúc rút và chia sẻ )

Cách luyện thi đại học hiệu quả

Cách luyện thi đại học hiệu quả

Trước tiên chúng ta hãy vận dụng khoa học về cơ chế của bộ não còn người, theo nghiên cứu thì bộ nảo con người vào buổi sáng sau 1 giấc ngủ dài được nghỉ ngơi thì thời  điểm ban sáng sẽ là thời gian học tập hiệu quả nhất.

Sau thời điểm này,  vào buổi trưa bạn nên tập ngủ khoảng 1h đồng hồ để bộ não cũng như cơ thể bạn được nghỉ ngơi, sau đó bạn tiến hành ôn luyện sẽ đạt kết quả cao, bộ não bạn sẽ tiếp thu tốt từ khoảng 7h tới 10h tối, sau thời gian này bạn nên nghỉ ngơi để hồi phục vào buổi sáng cho 1 ngày ôn luyện đại học nhé.

Có mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho chương trình luyện thi đại học của mình.

– Theo nghiên cứu của quy luật 90/10, cứ 10 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 90% thời gian hoàn thành và hiệu quả công việc.

– Từ bây giờ bạn hãy lấy một tờ giấy và xác định lại mục tiêu luyện thi đại học của mình:
+ Bạn định thi đỗ trường nào?
+ Số điểm dự kiến là bao nhiêu?
+ Bạn thực sự muốn chiến thắng?

Hãy nhớ rằng, thời gian có hạn nên hãy cố gắng vào những kiến thức, những điều quan trọng trước và nhất nhé.

Một lưu ý nữa, là nếu bạn học quá 45 phút thì khả năng tiếp thu kiến thức của bạn sẽ bị hạn chế, nên một lời khuyên là bạn nên định ra lịch ôn luyện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, vài tháng. Định ra việc gì là quan trọng hơn thì làm trước.

Còn nữa..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top