Các trường đại học tốt nhất thế giới

Các trường đại học tốt nhất thế giới
Rate this post

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) mới đây đã cho công bố bảng danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới 2014 với top các trường tốt nhất chủ yếu ở mỹ và anh, Trường giữ vị trí đầu tiên thuộc về Học viện danh tiếng Massachusetts Institute of Technology (MIT).

Đây được coi là bằng xếp hạng uy tín đánh giá dựa trên các thông số như tỷ lệ giảng viên so với sinh viên, việc làm sau khi ra trường cũng như tỷ lệ giảng viên, sinh viên quốc tế.

 Đại học Harvard

Đại học Harvard

Đứng thứ 2 bảng xếp hạng các trường tốt nhất thế giới thuộc về trường ĐH Cambridge của Anh. Đại học Cambridge là viện đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại Cambridge, nước Anh.

Ngoài ra nước anh còn có các trường đại học trong top khác là trường đại học Imperial College London (đồng hạng 2), University of Oxford (5) và UCL (University College London) (đồng hạng 5).

Nước mỹ áp đảo với cả thảy sáu trường, ngoài MIT ra còn có Harvard University (4), Stanford University (7), California Institute of Technology (8), Princeton University (9), Yale University (10).

Trước đó Đại học Giao thông Vận tải Thượng Hải (ARWU) ( các bạn có thể xem thêm tại Bảng xếp hạng đại học thế giới 2014  cũng có công bố bảng xếp hạng tương tự tuy nhiên kết quả có khác đôi chút nhưng không quá nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top